Nguyên nhân và cách điều trị chứng hôi miệng

Những nguyên nhân và cách chữa hôi miệng dưới đây sẽ giúp bạn xóa bỏ mặc cảm vì hơi thở có mùi một cách nhanh nhất. 
 

Hơi thở nặng mùi hôi là một trong những bệnh lý phổ biến nhất ở răng miệng. Bệnh có thể xuất hiện ở bất kì ai, nhóm tuổi, giới tính nào do những nguyên nhân gây nên chứng hôi miệng thường rất phức tạp. Một số kiến thức y học tiến bộ về chứng bệnh sâu răng mà bạn nên tìm hiểu để khắc phục tình trạng hôi miệng lấy lại cuộc sống tự tin hơn nhé.

1. Nguyên nhân chính gây nên chứng hôi miệng

 
Mùi hôi miệng có thể được xác định là do thủ phạm chính thường là do vi khuẩn phân hủy các protein trong miệng gây nên và một số yếu tố thúc đẩy việc này là do:
 
– Vệ sinh răng miệng kém: Sau khi ăn uống xong nếu như bạn không vệ sinh răng miệng sạch sẽ thì thức ăn sót lại trong miệng và các kẽ răng sẽ là thức ăn của vi khuẩn. Quá trình phân hủy này sẽ tạo nên mùi hôi rất khó chịu. Hoặc nếu như vôi răng quá nhiều cũng làm vi khuẩn phát triển gây nên mùi hôi khó chịu.
 
– Do bệnh khác nhau: Nhiều bệnh cũng có thể gây nên bệnh hôi miệng, khi gặp phải các bệnh nhiễm trùng ở nướu răng miệng. Các ổ viêm sẽ gây nên mùi hôi khó chịu làm ảnh hưởng tới sức khỏe.
 
– Viêm lưỡi: Lưỡi bị viêm cũng là nơi mà mảnh vụn thực phẩm dễ dính lại hình thành nên ổ vi khuẩn gây mùi hôi ngay trên lưỡi.
 
– Các bệnh về đường tiêu hóa: Một số bệnh ở dạ dày thực quản cũng có thể gây nên mùi hôi miệng. Rối loạn về sự co bóp của bao tử , thực phẩm chậm tiêu hóa như mỡ béo , ở lâu trong dạ dầy, bị lên men cũng tạo ra mùi hôi, nhất là khi ta ợ.
 
– Hút thuốc lá: hút thuốc lá cũng là một trong những nguyên nhân chính gây nên bệnh hôi miệng. Các chất nicotin có trong thuốc sẽ để lại mùi hôi khó chịu nếu như thường xuyên hút thuốc.
 
Chính vì bệnh hôi miệng có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau nên bạn muốn điều trị bệnh dứt điểm thì bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân là gì vì điều trị theo nguyên thường dứt điểm và nhanh hơn.

Cách khắc phục tình trạng hôi miệng 

Để khắc phục tình trạng hôi miệng thì bạn nên thực hiện một số nguyên nhân sau đây: 
 
– Vệ sinh răng miệng sạch sẽ: Tốt nhất để bảo vệ răng miêng, tránh mùi hôi miệng khó chịu thì bạn nên thực hiện vệ sinh răng miệng hàng ngày. Một ngay chu kì đều đặn bạn nên đánh răng 2 lần trong ngày sáng – tối. Nên súc miệng với nước muối pha loãng hàng ngày cũng rất tốt để bạn diệt sạch vi khuẩn đấy nhé! 
– Bạn nên tránh các thực phẩm có thể gây mùi hôi ở miệng.
 
– Ăn nhiều trái cây và rau; giới hạn thịt và chất béo, pho mát có mùi mạnh;
 
– Hạn chế uống quá nhiều rượu, thuốc lá: bỏ thuốc là việc làm cần thiết nếu bạn như bạn muốn có hơi thở thơm. 
 
– Đi khám nha sĩ đều đặn, ít nhất mỗi năm một lần để lau chùi răng
 
–  Nếu như bạn không tìm ra nguyên nhân gây nên chứng hôi miệng thì bạn nên tới gặp bác sĩ nha khoa để được chăm sóc điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Hôi miệng không thể được xem thường được nếu như bệnh không được điều trị sớm sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng tới cuộc sống của bạn đấy nhé. Hãy tìm hiểu thêm để trị hôi miệng sớm nhé! 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *