Nguyên nhân hôi miệng vào buổi sáng

Vào mỗi buổi sáng thức dậy bạn thường thấy hơi thở của mình có mùi hôi khó chịu và tự hỏi tại sao lại có hiện tượng như vậy. Cùng tìm hiểu các nguyên nhân chính khiến hơi thở có mùi hôi khi thức dậy vào buổi sáng để có biện pháp phòng tránh thích hợp nhé.

Khô miệng

Khi ngủ, lượng nước bọt sẽ tiết ra ít hơn so với bình thường cùng với các nguyên nhân khác gây khô miệng. Đây là môi trường thuận tiện cho vi khuẩn tấn công và gây mùi hôi khó chịu. Thông thường sau khi ăn, thức ăn còn sót lại trong miệng sẽ bị vi khuẩn tấn công, nếu miệng bị khô sẽ càng tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập tại các kẽ năng, nướu răng gây ra mùi hôi miệng khó chịu vào mỗi buổi sáng sớm khi thức dậy.

Nước bọt

Khi bạn ngủ, lượng nước bọt được sản xuất ra sẽ thấp hơn so với khi bạn còn thức. Đây chính là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn hoạt động mạnh gây mùi hôi khó chịu khi bạn tỉnh dậy.

Vệ sinh răng miệng

 

Đây là vấn đề cần thiết và rất quan trong đối với sức khỏe răng miệng và ảnh hưởng tới tình trạng bệnh hôi miệng. Nếu trước khi đi ngủ bạn không đánh răng sạch sẽ sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công, phân hủy các thức ăn thừa bám trên răng, nướu là nguyên nhân gây hôi miệng vào buổi sáng. Bên cạnh đó nếu thường xuyên có thói quen hút thuốc lá và uống rượu bia cũng gây ảnh hưởng đến mùi hơi thở vào sáng sớm.

Do đó giải pháp trong trường hợp này là đánh răng sạch sẽ trước khi đi ngủ và mỗi buổi sáng sau khi thức dậy để phòng chống bệnh hôi miệng.

Tình trạng sức khỏe

Ở những người đang gặp phải các vấn đề về sức khỏe như bệnh viêm họng, đau dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, bệnh tiểu đường, suy thận, viêm gan… cũng khiến cho hơi thở có mùi hôi khó chịu. Do đó người bệnh cần chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ, nhất là áp dụng các phương pháp điều trị bệnh sớm để chấm dứt tình trạng bệnh hiệu quả, nhanh chóng.                     

Ngủ ngáy

 

Các chuyên gia về sức khỏe nói rằng chứng ngủ ngáy cũng khiến cho hơi thở có mùi. Thói quen mở miệng khi ngủ khiến khoang miệng bị khô, tuyến nước bọt hoạt động không đủ làm sạch khoang miệng khiến vi khuẩn tấn công mạnh hơn.

Ngủ ngáy cũng là thói quen không tốt gây ảnh hưởng đến bản thân và người xung quanh. Bạn có thể đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và nhận được lời khuyên tốt nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *