Món ăn bài thuốc chữa hôi miệng

Khi mắc phải chứng hôi miệng thì ngoài việc chú ý vệ sinh răng miệng sạch sẽ ra thì bạn nên áp dụng một số món ăn bài thuốc hỗ chữa bệnh hôi miệng để cải thiện bệnh nhanh hơn. Theo Đông y cho rằng bệnh viêm răng lợi, hôi miệng là do tỳ vị tích nhiệt hoặc thận âm không đầy đủ gây nên. Ngoài các bài thuốc, vị thuốc sắc, ngậm còn có các món ăn hỗ trợ trị bệnh. Sau đây xin giới thiệu món canh, cháo thuốc chữa đau răng, hôi miệng để bạn đọc tiện áp dụng. Với cách làm đơn giản là bạn đã có thể loại bỏ mùi hôi miệng một cách hiệu quả nhất rồi nhé các bạn. 
 
 
Món ăn bài thuốc chữa hôi miệng

1. Cao bong bóng cá

 
Cách chế biến: Bong bóng cá 30g, rượu, gừng, hành. Rửa sạch bong bóng cá, cho vào nồi đất, nước 250ml, đun sôi, làm tan bong bóng cá thành chất dịch keo để nguội thành keo, lấy keo bóng cá cho vào nồi, cho nước sôi vừa đủ, rượu, gừng, hành, vừa đun vừa khuấy để keo tan hết. Uống nóng ngày 1 lần. Tác dụng bổ âm, ích tinh, dưỡng huyết, chỉ huyết. Trị chảy máu chân răng và các chứng xuất huyết khác.
 

2. Bì lợn nấu táo tàu:

 
Cách chế biến: bì lợn 500g, táo tàu 250g, đường phèn 250g. Bì lợn làm sạch thái nhỏ cho vào nồi đất, nước vừa đủ đun to lửa cho sôi rồi hạ nhỏ lửa. Táo rửa sạch cho vào, khi bì chín nhừ thì cho đường phèn khuấy đều là ăn được. Tác dụng bổ âm, ích khí, dưỡng huyết, chỉ huyết. Trị chảy máu chân răng, bệnh máu không đông.
 
Món ăn bài thuốc chữa hôi miệng

3. Cháo lệ chi:

 
Cách chế biến: vải (lệ chi) 5-7 quả (bỏ vỏ và hạt), gạo lức 50g, táo đỏ 5 quả. Tất cả rửa sạch cho vào nồi đất, nước vừa đủ nấu cháo, khi trên mặt có mỡ cháo là được. Chia 2 lần ăn trong ngày. Trị răng đau nhiều, miệng hôi, đầu đau, ho, khát.
 
 
Món ăn bài thuốc chữa hôi miệng

4. Cháo hoàng qua (dưa chuột):

Với món ăn này thì bạn nên tiến hành các bước làm như sau:  hoàng qua 50g, gạo 100g, dưa thái lát, gạo vo sạch đem nấu cháo ăn. Đây là món ăn bài thuốc chữa hôi miệng, họng đau.
 

5. Cháo rễ lau:

 
Cách chế biến: rễ lau tươi 30g, gạo 50g, trước đun lấy nước rễ lau, dùng nước đó cho gạo vo sạch vào nấu cháo, ăn. Trị ung thư thực quản, miệng hôi răng đau.

Đây là những món ăn vừa cung cấp nhiều chất dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn có tác dụng giúp bạn loại bỏ mùi hôi miệng khó chịu lấy lại hơi thở thơm tho tự tin hơn đấy bạn nhé! 

Bình luận (1)

  1. Tú Oanh says: Trả lời

    Em cũng có một cách chữa bệnh hôi miệng rất hiệu quả muốn chia sẻ với anh/ chị. Trước đây em cũng bị hôi miệng nhờ sử dụng lá ngò gai để trị thôi miệng thôi ạ

    Lá ngò gai sắc nước để súc miệng hàng ngày. Em sử dụng thường xuyên và thấy hiệu quả rất tốt

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *