Lấy cao răng có đau không và giá bao nhiêu?

Em đang có ý định đi lấy cao răng, nhưng không biết lấy cao răng có đau không và giá bao nhiêu vậy ạ? Những mảng bám màu vàng xung quanh chân răng khiến em mất tự tin vô cùng. Nghe đứa bạn mách rằng đấy chính là cao răng và chúng có thể dễ dàng loại bỏ nếu đi lấy cao răng. Em cũng đang lo lắng về vấn đề chi phí và vốn rất sợ đau, không biết lấy cao răng có an toàn không nên chưa dám thực hiện. Nhờ chuyên mục giải đáp thắc mắc đó của em ạ! 

Em cảm ơn nhiều lắm!

(Thành Nhân, Ninh Thuận)

*Đáp: Về câu hỏi: Lấy cao răng có đau không và giá bao nhiêu? Chúng tôi xin cung cấp thêm một số thông tin để bạn được rõ.

Cao răng là gì?

Cao răng là chất cặn lắng cứng có màu vàng nâu, bám xung quanh cổ răng, thành phần gồm: carbonat canxi và phosphate phối hợp với cặn mềm là mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong miệng, vi khuẩn,… 

 lay-cao-rang-co-dau-khong-va-gia-bao-nhieu1

Cao răng

Lấy cao răng như thế nào?

Từ cao răng, vi khuẩn có thể gây các bệnh răng miệng như: viêm nướu, viêm nha chu với các triệu chứng như chảy máu chân răng, miệng có mùi hôi, ê buốt khi ăn uống, lung lay và rụng răng, lở miệng, viêm amidan, viêm họng,… Bởi vậy, lấy cao răng là cần thiết để bảo vệ sức khỏe răng miệng và đảm bảo thẩm mỹ.

Lấy cao răng là thủ thuật đơn giản nhằm lấy sạch mảng bám tích tụ ở túi nướu, cao răng được loại bỏ khỏi đường viền nướu và lấy lại sự láng, săn chắc của nướu.

>>Xem thêm: Bí quyết tẩy sạch mảng bám trên răng nhanh chóng

Lấy cao răng có đau không?

Khác với trước đây, cần thiết dùng dụng cụ cầm tay, dùng lực tay tác động để làm bong cao răng. Thì ngày nay, áp dụng công nghệ máy móc hiện đại, lấy cao răng vô cùng nhanh chóng và không gây bất kỳ tổn thương nào nếu thực hiện địa chỉ uy tín.

lay-cao-rang-co-dau-khong-va-gia-bao-nhieu

Lấy cao răng có đau không?

Do đó, lấy cao răng có đau hay không phụ thuộc chặt chẽ vào 2 yếu tố: Bạn có bị bệnh lý về viêm nướu, nha chu, hay ngà có quá nhạy cảm hay không và kỹ thuật lấy cao răng có đảm bảo chất lượng không?

Một số bệnh lý răng miệng có thể gây ra cảm giác ê buốt và chảy máu khi lấy cao răng. Bên cạnh đó, việc không chọn được cơ sở chuyên khoa chất lượng sẽ khiến bạn phải đối mặt với một số nguy cơ sau:

– Lấy cao răng không sạch có thể làm răng lung lay.

– Lấy cao răng không đúng cách có thể gây bệnh về nướu hoặc nha chu (bệnh quanh răng).

– Lấy cao răng làm cho nướu bị sưng và nhạy cảm.

– Lấy cao răng làm tăng sự nhạy cảm của răng đối với thức ăn nóng và lạnh. Cao răng không được lấy đúng cách có thể gây lộ phần cổ răng sau khi nướu bị co lại và tụt xuống, dẫn đến chảy máu nướu, có thể gây tụt lợi.

Lấy cao răng giá bao nhiêu?

Cũng như nhiều dịch vụ khác, chi phí lấy cao răng tại mỗi nơi là khác nhau, dao động trong khoảng 40.000đ – 300.000đ. Có sự chênh lệch đó do nhiều yếu tố khác nhau như: trình độ chuyên môn của bác sĩ, trang thiết bị máy móc kỹ thuật như thế nào? Chất lượng dịch vụ,…

*Lời khuyên: Lấy cao răng là cần thiết và nên thực hiện định kỳ từ 4-6 tháng/lần để  loại trừ sự tích tụ vi khuẩn bên dưới đường viền nướu, ngăn ngừa các biến chứng răng miệng khác. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chọn cho mình địa chỉ uy tín để đảm bảo không có nguy hại gì xảy ra. Bên cạnh đó, để ngăn ngừa cao răng tích tụ bạn cần:

– Vệ sinh răng miệng sạch sẽ 2-3 lần/ ngày và đặc biệt luôn chải răng sạch sau khi ăn.

– Nên sử dụng chỉ tơ nha khoa lấy sạch mảnh vụn thức ăn ở kẽ răng hiệu quả nhất.

– Dùng nước súc miệng có bán sẵn hoặc ngậm nước muối pha loãng để bảo vệ răng miệng hữu hiệu nhất,…

Chúc bạn sức khỏe!

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *