Làm sao để biết mình có bị hôi miệng hay không?

Làm sao để biết mình có bị hôi miệng không? Đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều bạn trong số chúng ta, khi giao tiếp với những người xung quanh cách nào để bạn có thể nhận biết được hơi thở của mình có mùi hay không? Để giải đáp những thắc mắc trên của các bạn, mời các bạn tham khảo các cách dưới đây, chúng sẽ giúp bạn nhận biết được hơi thở của bạn có mùi gây khó chịu hay không.
 
LÀM SAO ĐỂ BIẾT MÌNH CÓ BỊ HÔI MIỆNG KHÔNG?

Cách nhận biết bệnh hôi miệng?

Nhờ người khác đánh giá?

 
Đây có thể cho là cách nhanh nhất để bạn biết được mình có hôi miệng hay không, tuy nhiên việc đề nghị có phần tế nhị này bạn chỉ có thể áp dụng với những người thân trong gia đình là tốt nhất.
 
Những đánh giá này tuy có thể giúp bạn biết liệu mình có thật sự bị hôi miệng hay không, tuy nhiên đây cũng là ý kiến khách quan của người khác đối với bạn, những đánh giá góp ý này chỉ mang tính chất tham khảo vì đôi lúc sẽ có sự nhầm lẫn nếu như trước đó bạn đã ăn những loại thực phẩm gây mùi như hành, tỏi…
 

Tự phán đoán?

LÀM SAO ĐỂ BIẾT MÌNH CÓ BỊ HÔI MIỆNG KHÔNG?
 
Bạn cũng có thể là tự xem xét chính bản thân mình có đang bị hôi miệng hay không để tìm cách chữa bệnh hôi miệng hiệu quả. Có rất nhiều cách để bạn có thể tự đoán được, có một người bạn đã chỉ dẫn cho tôi biết ví dụ như bạn có thể lấy tay che miệng và tự nói vào lòng bàn tay của mình, cách này có thể giúp bạn nhận biết bệnh hôi miệng nhanh nhất. 
 
Cũng có những người thay vì dùng cách nói vào bàn tay họ lại chỉ lấy tay che miệng và thở vào đó, làm như thế sẽ chỉ mang lại sự nhầm lẫn cho chúng ta. Bởi vì chúng ta đã quá quen thuộc với mùi hương trên cơ thể của chúng ta, và cũng bởi do các tác nhân bên ngoài môi trường sẽ rất khó để bạn phân biệt được.
 
Ở nước ngoài họ thường liếm vào lòng bạn tay đợi vài dây sau thì ngửi xem có mùi hôi hay không?. Nước bọt hấp thụ các khí có mùi hôi trong miệng nên nước bọt nào khi bốc hơi ít nhiều gì cũng có mùi hôi. 
 
Đôi khi chúng ta cũng không thể biết rằng mùi như thế nào là bị hôi miệng. Nên với cách thử này nếu ta không nghe được mùi hôi hoặc mùi hôi rất nhẹ thì có nhiều khả năng ta không bị hôi miệng.
 

Phòng chống bệnh hôi miệng?

 
Bệnh hôi miệng có thể chữa hết nếu như các bạn biết chắc về nguyên nhân của bệnh hôi miệng là gì.
 
Bạn cũng có thể tự mình phòng chống căn bệnh hôi miệng này trước khi nó trở nên nặng và khó chữa dứt điểm. Các thói quen sinh hoạt của bạn phần nào cũng có thể giúp bạn phòng bệnh hiệu quả.
 
Chỉ cần bạn đánh răng đều đặn mỗi ngày 2 lần.
 
Sử dụng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn thừa mắc vào chân răng
 
Khám sức khỏe răng miệng định kì 6 tháng/lần để phát hiện và phòng tránh các bệnh về răng miệng như đau răng, bệnh lý nhai chu…
 
Không ăn quá nhiều đồ ngọt sau bữa ăn, và kể cả sau khi đã đánh răng.
 
Các bạn quan tâm, có thể tham khảo bài viết: >> Thảo dược đặc trị bệnh răng miệng hiệu quả nhất

Chúc các bạn thành công!

Bình luận (15)

 1. NgọcAnh says: Trả lời

  minh thở nhẹ ra tay là thấy cần gì liếm hjx nhưng mà chữa làm sao cho hết mùi bi h ?ngày đánh răng mấy lần xúc miệng listerine mấy lần k hết.chán wa..!

 2. Nguyễn Hồng Phương says: Trả lời

  E cũng tự ngửi.. tìm bn cák cho nó hết mùi mà cũng chỉ đỡ thôi…bạn e đang mak cách dùng hạt thì là mà chả bít có tác dụng k vì mấy mẹo ở trên mạng hướng dẫn như dùng chanh, mùi tàu, hương nhu, gừng..e đều thử làm cả rồi chỉ đỡ hôi lúc e ngậm hoặc xúc miệng thôi..1 lúc sau lại bị. Thế này mà có ny chắc chả dám kiss huhu

 3. Quynh says: Trả lời

  Mjh bj hoj mjeng do bj trao nguoc da day thuc quan.chua khoj dc benh nay thj tu dung muj hoj o mjeng do dan roj tu het. Con ban nao bj hoj do rang mjeng ve sjnh kem thj laj khac

  1. Chiến Công says: Trả lời

   Mình bị khoảng 3 năm nay và ngày một nặng. Minh đã đi kiểm tra dạ dày và họng đều ko bị gì. Vệ sinh răng miệng cũng tốt mà đánh răng đc lúc lại hôi. Kiểm tra bằng tay thì phần lưỡi của mình hôi nhất. K biết phải chữa hết bằng cách nào?!!…….

   1. huong.doanthu says: Trả lời

    E bị hôi miệng.Đã có dùng thảo dược komil.Nhưng lúc đầu hết sau đó bị lại.Mấy mẹo share trên mạng cũng thế

  2. Hari tran says: Trả lời

   Tớ cũng bị trào ngược dạ dày rồi dẫn đến miệng hôi rất nhiều?mất tự tin lắm.bạn chữa thế nào vậy chia xẻ thêm cho tớ với.tks bạn

   1. Quynh says: Trả lời

    Mjh uog thuoc tay nhjeu k dut djem ve sau mua thuoc so can bjnh vj tan uong 3 thang moj khoj ban ak..nhug mjnh chua cak day 2 nam uj.k bjt chat luong thuoc co thay doj j hk ban thu tjm hjeu sem

 4. Ngo Binh says: Trả lời

  dung backing soda

 5. Phạm Thị Lan says: Trả lời

  Mí cák hướng dẫn ở trên mạng e áp dụng rồi k hết 🙁

 6. Vân Cherry says: Trả lời

  áp tay gần mồm rồi thở ra là biết ngay thôi!

 7. Vương Tuyết Trang says: Trả lời

  Em có vấn đề rrang miệng bị nhiều cao răng, răng ố vàng đi lấy cao răng thì bác sĩ nói là không lấy được do răng bị lung lay yếu nên không lấy được cog với mùi khó chịu của hơi thở nên em mất tự tin lắm rất ngại phải tiếp xúc gần ai sợ người ta ngửi thấy mùi hôi từ miệng mình lúc nói ra. Chán quá hà…chữa mãi mà không có hết

  1. Trinh Bich Ngoc says: Trả lời

   mach cau thuoc nay nhe : nha chu tan (thuoc cua trung tam thuoc dan toc y cau search google them thong tin nhe) cau mua 2 goi (300k/goi) dung theo huong dan se het hoan toan hoi mieng, rang trang sang hon k can phai di lay cao rang gi het.

   1. Cỏ Dại says: Trả lời

    E cũng đang dùng thuốc đấy.E ngậm 3 hnay Hết 1 gói rồi thấy đỡ hôi miệng hơn nhưng e mới mua trc 1 gói dùng thử để xem kết quả thế nào rồi mới tính tiếp.

    1. Tami Kute says: Trả lời

     Thuốc đấy là thuốc ngậm hả pạn cho mình đia chỉ mua thuốc đấy với để mình thử xem sao?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *