Hướng dẫn cách dùng quả sung chữa đau dạ dày

Từ lâu quả sung được biết đến với một số công dụng tuyệt vời trong chữa bệnh như: Chữa táo bón, kiết lỵ, viêm ruột, sa trực tràng, viêm họng, mụn nhọt, lở loét, bệnh đau dạ dày. Tuy nhiên, bài viết hôm nay chỉ nhắc đến tác dụng chữa bệnh đau dạ dày của quả sung. Vậy làm thể nào để dùng quả sung chữa đau dạ dày hiệu quả nhất? Xin mời các bạn cùng xem hướng dẫn cách dùng quả sung chữa đau dạ dày đơn giản hiệu quả dưới đây!

1/ Hướng dẫn cách dùng quả sung chữa đau dạ dày

Quả sung có tác dụng trong việc chữa đau dạ dày khá hiệu quả. Tuy nhiên, nếu không biết cách sử dụng và lạm dụng lâu ngày sẽ khiến sức khỏe bạn bị ảnh hưởng xấu. Thậm chí bệnh còn phát triển theo chiều hướng xấu đi. Dưới đây là một số cách chữa đau dạ dày tại nhà bằng quả sung đơn giản, bạn có thể tham khảo và áp dụng theo:

huong-dan-cach-dung-qua-sung-chua-dau-da-day1

Cách 1: Lấy một vài quả sung sao khô, tán thành bột mịn. Để vào lọ thủy tinh cất và dùng dần. Mỗi ngày dùng khoảng 6-9 gam pha với nước ấm để uống. Mỗi ngày uống từ 2-3 lần và dùng kiên trì để có được hiệu quả.

Cách 2: Ngoài phương pháp uống bột sung tán mịn, người bệnh có thể lấy 2-3 quả sung khô ngâm với nước để qua đêm. Sáng hôm sau khi dạ dày còn đói chưa ăn gì bạn hãy sử dụng ngay. Bạn nên dùng cả cái và nước để có hiệu quả hơn.

Cách 3: Để hỗ trợ chữa bệnh đau dạ dày, ngoài hai cách làm trên, bạn có thể dùng quả sung tươi để ăn sống. Mỗi ngày nên ăn khoảng 4-5 quả sung tươi. Hoặc cũng có thể dùng quả sung trộn chung với với các loại quả có vị chát khác để ăn như gỏi.

 ➡ Lưu ý: Chữa bệnh đau dạ dày bằng quả sung là phương pháp dùng các nguyên liệu từ thiên nhiên. Vì vậy, chỉ có tác dụng giảm các cơn đau và chữa chứng đau dạ dày khi mới bắt đầu hoặc đang ở mức độ nhẹ. Không thể áp dụng cho các trường hợp bị đau dạ dày ở giai đoạn nặng. Nếu áp dụng phương pháp này trong 2-3 tuần mà không thấy chuyển biến gì thì bạn nên nhanh chóng đến bệnh viện để thăm khám và kịp thời chữa trị.

2/ Một số tác dụng phụ có thể xảy ra khi dùng quả sung chữa bệnh mà bạn cần lưu ý

Ngoài những công dụng nói trên, khi áp dụng chữa bệnh bằng quả sung có thể gây ra một số tác dụng phụ nguy hiểm. Ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh. Vì vậy, dưới đây là một số tác dụng phụ có thể xảy ra khi dùng sung chữa bệnh. Bạn nên lưu ý để không gặp phải những trường hợp này:

huong-dan-cach-dung-qua-sung-chua-dau-da-day2

♦ Xuất huyết: Quả sung chín có tính nóng, vì vậy khi ăn nhiều có thể gây xuất huyết. Cụ thể như xuất huyết võng mạc, xuất huyết trực tràng, chảy máu nhẹ ở âm đạo. Đồng thời, nếu ăn quá nhiều sung cũng có thể gây thiếu máu rất nguy hiểm.

♦ Tụt đường huyết: Đối với bệnh nhân bị tiểu đường, khi ăn sung sẽ giúp giảm lượng đường trong máu. Vì vậy, sẽ có lợi cho người bị mắc chứng tiểu đường. Tuy nhiên, đối với những ai có lượng đường huyết thấp, việc ăn sung sẽ rất có hại, vì vậy những đối tượng này không nên ăn sung.

♦ Oxalate có hại: Chất Oxalate có rất nhiều trong quả sung, loại chất này có thể gây hại cho những người mắc bệnh thận hoặc túi mật. Đồng thời, sung cũng có thể gây ảnh hưởng đến lá lách. Vì vậy, những người mắc những chứng bệnh này không nên ăn sung.

Với một số hướng dẫn cách dùng quả sung chữa đau dạ dày đơn giản trên đây. Mong rằng mọi người sẽ áp dụng đúng cách và nhanh khỏi bệnh. Đồng thời, nên lưu ý những tác dụng phụ có thể xảy ra khi dùng sung chữa bệnh, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Chúc các bạn nhanh khỏi bệnh và có một sức khỏe tốt!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *