Hành Trình Nghiên Cứu Và Xây Dựng Bài Thuốc Trị Viêm Lợi Nha Chu Tán

Hơn 90% dân số Việt Nam hiện nay đang gặp phải bệnh lý răng miệng và gia tăng theo từng ngày. Thói quen ăn đồ ăn nhanh, việc vệ sinh răng miệng không đúng cách càng khiến cho bệnh lý kéo dài, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Chính vì vậy mà bài thuốc Nha Chu Tán được ra đời và xem như là một lựa chọn vàng cho hàm răng đẹp. Hãy cúng chúng tôi tìm hiểu về hành trình nghiên cứu và xây dựng bài thuốc Nha Chu Tán nhé!

Hành trình nghiên cứu và xây dựng bài thuốc Nha Chu Tán – nguồn cảm hứng từ tục nhuộm răng đen của dân tộc Lự

Nha Chu Tán chính là phương thuốc dân gian được phát triển bởi nguồn cảm hứng từ tục lệ nhuộm răng đen truyền thống của người dân tộc Lự ở tỉnh Lai Châu. Dựa vào phong tục này mà Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc Dân tộc nghiên cứu và tạo ra bài thuốc mới chuyên điều trị các bệnh lý răng miệng mang tên Nha Chu Tán. 

Tục nhuộm răng đen là một trong những tập tục văn hóa độc đáo lâu đời của người dân tộc Lự. Đối với người Lự, phụ nữ với hàm răng càng đen, càng bóng thì sẽ càng đẹp và càng hấp dẫn. Đồng bào Lự và một số đồng bào thiểu số vùng Tây Bắc, tục xưa thường gắn với bản, chính vì vậy mà nhuộm răng đen không chỉ là cách làm đẹp độc đáo của riêng họ mà nó còn là sự tinh tế trong quá trình nhuộm màu của đồng bào đã được lưu giữ một cách kỹ lưỡng.

Không biết rằng tục nhuộm răng của người dân tộc Lự có từ bao giờ, nhưng theo một người phụ nữ ở xã Bình Lư, Tam Đường, Lai Châu thì con gái Lự từ khi 13 đến 14 tuổi đã bắt đầu tục nhuộm răng. Đó là điều bắt buộc với mỗi thiếu nữ người Lự trước khi về nhà chồng. Tối nào cũng vậy, sau khi ăn uống cơm nước xong, người phụ nữ Lự sẽ ngồi bên bếp lửa nhuộm răng. Mỗi lần nhuộm sẽ diễn ra chừng khoảng 1 tiếng.

Một người phụ nữ dân tộc Lự hơn 60 tuổi chia sẻ “Từ năm 14 tuổi tôi đã bắt đầu nhuộm răng rồi. Đã là phụ nữ Lự thì là phải nhuộm răng, nó vừa đẹp mà còn vừa chữa được cả bệnh sâu răng nữa. Đến giờ tôi vẫn giữ thói quen này, cứ cơm xong là mình lại vào bếp ngồi nhuộm và nhuộm xong mới đi ngủ. Chính vì vậy mà hàm răng của tôi luôn chắc khỏe, bóng đẹp mà không bị bệnh lý gì”

Nha Chu Tán – nguồn cảm hứng từ tục nhuộm răng đen của dân tộc Lự

Để hiểu hơn về thành phần của thuốc nhuộm răng của người Lự, chuyên gia đến từ Trung Tâm Thuốc Dân Tộc đã dành rất nhiều thời gian đến Lai Châu để tiến hành nghiên cứu. Theo chia sẻ của những người dân tộc Lự nơi đây thì từ những nguyên liệu như là ánh kiến tán nhỏ, nước chanh rừng để khoảng một tuần và than của một loại cây ngứa để tạo nên một lớp bám thật chắc trên răng. 

Khi nhuộm răng thì họ phải kiêng nhai và tục lệ này được sử dụng hàng ngày nhằm thay thế cho những biện pháp vệ sinh răng miệng phổ biến hiện nay. Sau những ngày tìm hiểu tại đây thì các chuyên gia đã nung nấu trong lòng ý định xây dựng một bài thuốc chữa các bệnh lý răng miệng dựa trên tục lệ nhuộm răng đen của người Lự. Bài thuốc đó được ra đời và mang cái tên đó là Nha Chu Tán.

Không chỉ kế thừa điểm nổi bật về cách bào chế trong phương pháp nhuộm răng dân gian của dân tộc Lự mà chuyên gia YHCT còn liên tục cải tiến để khắc phục những điểm còn hạn chế về vệ sinh, dưỡng chất và việc bảo vệ răng lợi. Về lâu dài thì nét văn hóa nhuộm răng của dân tộc Lự sẽ khiến răng họ bị bào mòn, tổn hại, gây mất thẩm mỹ nghiêm trọng. 

Các chuyên gia Thuốc Dân tộc đã sử dụng một số loại thảo dược với công năng chủ trị trong dân gian như là Bạch chỉ, ô long vĩ, tế tân, đinh hương, hoàng liên, hương nhu hun khói và các thảo dược quý khác. Đây đều là những loại dược liệu tự nhiên, rất lành tính và có tác dụng cao trong quá trình điều trị bệnh lý về răng miệng.

Hành trình nghiên cứu và xây dựng bài thuốc Nha Chu Tán 

Bài thuốc chính là một công trình sưu tầm, nghiên cứu và sử dụng lâu dài của đội ngũ các bác sĩ Y học cổ truyền dày dặn kinh nghiệm, dựa trên những bài thuốc dân gian bí truyền. Bài thuốc đã trải qua quá trình sưu tầm kĩ càng, nghiên cứu chắt lọc, kết hợp thêm các vị thuốc trong phòng thí nghiệm và đã ứng dụng thành công trong thực tế để điều trị bệnh. 

Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, là nguyên Trưởng khoa Nội của Bệnh viện YHCT Trung Ương nhận xét: “Là bác sĩ YHCT nên tôi đánh giá rất cao về hiệu quả trong việc điều trị bệnh lý răng miệng của bài thuốc Nha chu tán tán. Bài thuốc chính là sự kết hợp hoàn hảo các loại thảo dược tự nhiên, đã được gia giảm theo một công thức phù hợp với cơ địa cũng như thể bệnh hiện nay. An toàn và lành tính trong quá trình điều trị bệnh răng miệng chính là ưu điểm nổi bật của bài thuốc này mà người bệnh cần ưu tiên sử dụng”.

Nha Chu Tán – Kết quả của sự giao thoa giữa Y học hiện đại và Y học cổ truyền

Với niềm mong muốn lưu giữ những tinh hoa dân tộc qua các bài thuốc dân gian, thảo dược, đồng thời ứng dụng thêm công nghệ nha khoa tân tiến nhằm đưa ra những giải pháp chẩn đoán, chăm sóc cũng như điều trị các bệnh lý răng miệng một cách hiệu quả, an toàn và tiết kiệm nhất. Viện Nha Khoa Vidental đã hợp tác với Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc, tiến hành mở ra một kỷ nguyên nha khoa đầy thăng hoa, là sự giao thoa giữa y học hiện đại và Y học cổ truyền trước những báo động về tình trạng răng miệng của người dân tại Việt Nam.

Nha Chu Tán chính là cái bắt tay đầy thăng hoa giữ Vidental và Trung tâm thuốc dân tộc. Đặc biệt hơn cả, với tỷ lệ thành phần được nghiên cứu, được gia giảm phù hợp với cơ địa cũng như đặc điểm răng miệng chung của người Việt Nam. Nha Chu Tán còn có tác động tới căn nguyên của vấn đề, đem đến hiệu quả kép đó là vừa điều trị và vừa phòng ngừa bệnh tái phát lên đến 90%. 

Nha Chu Tán – Kết quả của sự giao thoa giữa Y học hiện đại và Y học cổ truyền

Tất cả các sản phẩm chăm sóc răng miệng mang thương hiệu Nha Chu Tán đều được bào chế với thành phần 100% từ các thảo dược thiên nhiên mà nổi bật trong đó không thể bỏ qua là Bạch chỉ, Đinh hương, Hương nhu hun khói, Ô long vĩ và được sản xuất với quy trình sản xuất khép kín 1 chiều nên đảm bảo sự vô trùng, tiệt khuẩn tuyệt đối. Bên cạnh đó, các chuyên gia còn ứng dụng công thức thảo dược vàng để kết hợp các nhóm dược liệu giúp giảm đau, kháng viêm, giải nhiệt,…mang đến hiệu quả một cách toàn diện, khắc phục nhanh những triệu chứng của bệnh răng miệng cũng như điều trị triệt để các căn nguyên gây sưng viêm, đau nhức. 

Nha Chu Tán chính là cái bắt tay đầy thăng hoa giữa Vidental và Trung tâm thuốc dân tộc

Từng thành phần kết hợp ở trong bộ sản phẩm đều được các bác sĩ,các chuyên gia của Thuốc Dân Tộc tiến hành phân tích khoa học, chọn lựa thảo dược phù hợp, gia giảm  theo liều lượng cụ thể để hoàn thiện công thức thuốc trị bệnh lý răng miệng phù hợp với cơ địa người của Việt Nam hiện đại. ưu điểm nổi bật giúp cho bộ sản phẩm Nha Chu Tán“vượt mặt” những dòng sản phẩm điều trị nha chu khác và trở thành giải pháp hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc răng miệng hiện nay như: 

  • Nha Chu Tán được bào chế từ thành phần nguyên liệu 100% các loại thảo dược thiên nhiên, được nuôi trồng, thu hoạch theo quy trình đạt tiêu chuẩn GACP-WHO từ Tổ chức Y tế Thế giới. 
  • Quy trình sản xuất diễn ra khép kín 1 chiều đảm bảo vô trùng và tiệt khuẩn tuyệt đối 
  • Công thức kết hợp các nhóm thảo dược giúp giảm đau, kháng viêm và giải nhiệt mang đến hiệu quả toàn diện trong phòng ngừa, điều trị bệnh lý về răng miệng. 
  • Sản phẩm sử dụng dễ dàng, tối ưu thời gian với 30 giây súc miệng và từ 2 đến 3 lần dùng thuốc bôi mỗi ngày. Hiệu quả rõ rệt được biểu hiện chỉ trong vòng 7 ngày 
  • Đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho răng, không ảnh hưởng đến men răng, khiến xỉn răng như các phương pháp đánh bóng và tẩy trắng răng bằng hóa chất hiện nay. 
  • Có khả năng phòng tránh 100% nguy cơ lây nhiễm chéo các bệnh truyền nhiễm so với việc thăm khám và điều trị bệnh răng miệng bằng thủ thuật nha khoa mà các dụng cụ kỹ thuật không vệ sinh, khử trùng theo đúng quy trình. 

Một vài phản hồi của khách hàng sau khi sử dụng bài thuốc Nha Chu Tán

Tuy mới chỉ ra mắt trong khoảng thời gian gần đây nhưng bài thuốc Nha Chu Tán đã nhận được sự tin yêu và các phản hồi tích cực từ khách hàng.

Trường hợp như bạn Minh Đăng (Hà Nội) chia sẻ “Mình bị viêm nha chu hơn nửa năm rồi, tình trạng bệnh kéo dài khiến cho mình trở nên khó khăn hơn trong việc ăn uống và giao tiếp. Mình cúng có đến nha khoa để điều trị nhưng không mang lại hiệu quả. Vô tình mình đọc được một bài báo về Nha Chu Tán và quyết định mua sản phẩm về dùng thử. Kì diệu thay, chỉ đến ngày thứ 5 sử dụng sản phẩm mà tình trạng răng miệng của mình đã cải thiện được 70% rồi, điều này giúp cho việc ăn uống của mình dễ dàng hơn mà không đau đớn nữa

Hàm răng của bạn Minh Đăng sau khi sử dụng Nha Chu Tán

Tương tự như Minh Đăng, bạn Tuấn Anh cũng có đôi lời chia sẻ “Mình bị viêm nướu khá lâu rồi, vì chủ quan nên mình cùng không đi thăm khám. Qua thời gian dài thì bệnh càng diễn ra phức tạp và nặng hơn. Chính vì vậy mà mình đã tìm đến Nha Chu Tán qua ời giới thiệu của bạn thân. Hiệu quả mà bài thuốc mang lại làm mình khá bất ngờ. Hôm nay là ngày thứ 7 mình sử dụng và tình trạng viêm nướu của mình đã khỏi hoàn toàn, không còn sưng và đau nữa. Mình vui lắm

Nụ cười của Tuấn Anh sau khi dùng Nha Chu Tán

Việc chuyển giao thành công tạo nên bài thuốc Nha Chu Tán giữa Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc và Viện Nha khoa Vidental đã mở ra trang mới cho nền Y học hiện đại cũng như Y học cổ truyền. Với những nỗ lực không ngừng về đội ngũ chuyên môn, các trang thiết bị hiện đại cùng những giải pháp điều trị bệnh lý răng miệng an toàn và hiệu quả, Vidental đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho những ai đang gặp phải các vấn đề liên quan đến răng miệng. Nếu bạn và người thân bị bệnh lý răng miệng, đừng ngại liên hệ tới Vidental để được tư vấn nhé!

Thông tin liên hệ: 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *