Đánh răng đúng cách là như thế nào?

Hầu hết mọi người đều được khuyên và có thói quen đánh răng sau mỗi bữa ăn, mỗi ngày từ 2 – 3 lần. Theo các chuyên gia răng miệng, một số thói quen đánh răng của mọi người cần thiết nên thay đổi và thực hiện đánh răng đúng cách. Vậy thời điểm nào đánh răng là đúng nhất và đánh răng đúng cách là như thế nào, các bạn có thể tham khảo ngay dưới đây nhé.

Đánh răng đúng cách là như thế nào?

Khi nào nên đánh răng là tốt nhất?

 
Thông thường mọi người có thói quen đánh răng khi mới ngủ dậy, đánh răng sau mỗi bữa ăn. Thực tế, chuyên gia khuyên như sau: bạn cần thay đổi thói quen đánh răng sau khi ngủ dậy. Lý do là bạn đánh răng khi ngủ dậy, sau đó ăn sáng và cứ thế đến trưa lại ăn. Đó là quy trình không đúng. Đồ ăn trong buổi sáng sẽ bám vào răng và làm hỏng răng.
 
Có người có thói quen ăn xong là đánh răng luôn cũng không tốt. Nguyên nhân vì khi mới ăn xong, axit trong thực phẩm và đồ uống dễ làm mềm lớp men răng. Nếu bạn đánh răng lúc đó sẽ dễ khiến cho răng bị hỏng. Do vậy, theo lời khuyên, bạn hãy đánh răng sau khi ăn khoảng 20 phút.
 
Ngoài ra, để có một bộ răng chắc khỏe, bạn nên đánh răng từ 2 – 3 lần mỗi ngày và không nên đánh quá 3 lần sẽ làm hỏng men răng. Chải răng quá nhiều và quá mạnh sẽ gây mòn răng, lâu dần bạn sẽ thấy răng của mình bị ê buốt mỗi khi uống nước nóng hoặc lạnh, khi có luồng hơi thổi qua, khi nói chuyện…
 

Hướng dẫn đánh răng đúng cách

 
Đánh răng đúng cách không phải là bạn chỉ cần cọ bàn chải tất cả các mặt của răng và lưỡi là xong mà còn phải thực hiện theo đúng các bước. Hướng dẫn cách chải răng đúng cách như sau:
 
– Trước tiên bạn nên chọn loại bàn chải đánh răng có lông mềm để tránh làm mòn răng và tổn thương nướu.
 
– Đặt bàn chải nằm ngang và nghiêng 45 độ ở phần viền nướu. Đầu lông bàn chải phải tiếp xúc cả răng lẫn nướu.
 
– Tiến hành chải nhẹ nhàng mặt ngoài của 2–3 răng với động tác rung và xoay tròn tại chỗ.
 
– Tiếp tục di chuyển bàn chải đến nhóm răng kế tiếp và lặp lại động tác trên. Chải mặt trong các răng tương tự.
 
– Giữ bàn chải theo chiều dọc khi chải mặt trong các răng trước.
 
– Kéo bàn chải theo hướng ngoài – trong.
 
– Đặt bàn chải vuông góc với mặt nhai các răng chải từ sau ra trước và rung nhẹ.
 
– Làm sạch khoang miệng và lưỡi, sau đó súc miệng với nước.
 
Sau khi đánh răng xong, các bạn cần lưu ý vệ sinh sạch sẽ bàn chải và để vào nơi khô ráo, sạch sẽ. Nên thay bàn chải đánh răng 3 tháng một lần để đảm bảo không quá cũ đánh răng không sạch hoặc làm tổn hại tới hàm răng.
 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *