Chữa bệnh đau răng bằng đông y

Đau răng xuất hiện do rất nhiều nguyên nhân như do tác động từ bên ngoài, do viêm tủy răng, sâu răng,… gây nên. Các cơn đau, buốt răng gây cảm giác khó chịu và ảnh hưởng tới sinh hoạt hàng ngày. Để khắc phục tình trạng này, một số lại thảo dược như bồ kết, cúc áo hoa vàng, quả trám trắng,.. có tác dụng chữa bệnh đau răng rất hiệu quả mà bạn có thể sử dụng.

Cách chữa đau răng bằng bồ kết

 
Chữa bệnh đau răng bằng thuốc thảo dược hiệu quả

Quả bồ kết là một vị thuốc có rất nhiều công dụng chữa bệnh. Trong dân gian thường dùng bồ kết để gội đầu, làm đẹp tóc cho phụ nữ và dùng để chữa các bệnh như chữa quai bị, bí đại tiện, trị ghẻ lở,… Ngoài ra, dùng bổ kết còn có tác dụng chữa đau răng hiệu quả.
 
Khi bị đau răng, các bạn lấy quả bồ kết khô (còn cả hạt) đem nướng cho hơi cháy vỏ ngoài, nghiền nhỏ cùng với diêm sinh lấy từ 10 đầu que diêm. Sau đó, bạn mang ngâm với rượu trắng với lượng thật đặc ngâm khoảng 2 ngày là dùng được. Mỗi ngày bạn lấy một chút rượu ngâm bồ kết để ngậm khoảng 15 phút. Làm như vậy 2 – 3 lần mỗi ngày sẽ nhanh chóng làm giảm đau răng hiệu quả.
 

Cách chữa đau răng bằng cúc áo hoa vàng

 
Chữa bệnh đau răng bằng thuốc thảo dược hiệu quả
 
Cúc áo hoa vàng là loại cây mọc hoang ở các bờ ao, ven hồ cũng có tác dụng chữa đau răng hiệu quả. Không những thế còn có tác dụng rất nhanh. Các bạn lấy một cụm hoa rửa sạch, đặt trực tiếp vào chỗ răng bị đau, cắn nhẹ dần dần. Sau vài phút, cơn đau nhức dịu dần.
 
Hoặc các bạn có thể dùng hoa ở dạng khô đem giã nhỏ, rồi ngâm vào rượu trắng càng lâu càng tốt, ít nhất là trong khoảng 2 tiếng là dùng được. Mỗi lần sử dụng, các bạn lấy một ít rượu để ngậm vào chỗ răng bị đau ngày 2 – 3 lần. Nhớ là sau khi ngậm thì nhổ thuốc ra và không được nuốt.
 

Cách chữa đau răng bằng quả trám trắng

 
Chữa bệnh đau răng bằng thuốc thảo dược hiệu quả
 
Quả trám còn có tên gọi là mác cơm (theo miền trung) và cà na (miền nam) là loại quả không chỉ dùng để làm thức ăn như làm ô mai, làm mứt, trám muối,… mà còn có công dụng chữa bệnh hiệu quả.
 
Để chữa đau răng, các bạn lấy quả trám trắng cạo sạch lớp vỏ ngoài, rửa sạch, phơi khô. Mỗi khi dùng, bạn lấy khoảng 30g đem thái mỏng, sắc lấy nước đặc để ngậm vào chỗ răng đau nhiều lần trong ngày. Sau khi ngậm thì nhổ nước đi.
 
Hoặc bạn có thể dùng quả trám trắng, đốt thành than, tán bột, trộn với ít xạ hương, rồi bôi xỉa vào chỗ răng bị đau cũng có tác dụng làm giảm đau hiệu quả.

Cách chữa đau răng bằng đốt mắt ở cành thông

Ở cành cây thông, lấy phần đốt mắt (tốt nhất là lấy vào mùa hè thu) mang về cạo sạch lớp vỏ ngoài và chỉ lấy phần lõi đỏ. Sau đó đem chặt thành từng miếng nhỏ để ngâm rượu, ngâm càng đặc càng tốt. Hằng ngày, bạn dùng rượu ngâm này ngậm rồi nhổ nước sẽ có tác dụng trị đau răng rất tốt. Bạn cũng nên có cách phòng ngừa khi mắc bệnh sâu răng. Tham khảo bài viết: Nên làm gì khi mắc bệnh sâu răng để có phương pháp điều trị hiệu quả nhất.
 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *