Cao răng thủ phạm gây nên bệnh hôi miệng

Hôi miệng không được coi là bệnh lý nghiêm trọng diễn ra trên cơ thể, bởi bệnh không gây ra tổn hại tới sức khỏe. Tuy nhiên bệnh lại tác động rất lớn tới tâm lý người mắc phải, vì bạn sẽ không tự tin vào bản thân mình khi đối diện với người khác, nhất là đối với người khác giới. Vì vậy việc điều trị hôi miệng đúng cách sớm là việc làm rất cần thiết, để tiến hành điều trị dễ hơn thì bạn không nên bỏ qua việc tìm hiểu nguyên nhân gây nên hôi miệng là gì? Trong đó thủ phạm chính được xác định đó chính là cao răng. Vì vậy mà chữa bệnh hôi miệng hiệu quả thì bạn nên tìm hiểu chi tiết thông tin như sau: 
 

Cao răng thủ phạm gây nên bệnh hôi miệng 

Cao răng gây bệnh hôi miệng và bệnh răng miệng

Không chỉ ảnh hưởng tới thẩm my của của răng mà cao răng còn là thủ phạm chính gây nên các bệnh răng miệng, trong đó có hôi miệng. Khi thở có mùi khó chịu thì nguyên nhân được xác định ngay sau đó như: sâu răng, viêm nướu, viêm tủy, viêm nha chu…Những bệnh lý nào đều có liên quan chặt chẽ với vôi răng. Các bạn có nói rõ là nhận thấy mảng bám màu vàng xung quanh, chứng tỏ khả năng bạn đang gặp rắc rối liên qua đến vôi răng là rất cao.
 
 
Quá trình hình thành nên vôi răng thường trong một thời gian dài, đây là tình trạng tích tụ lâu ngày của thức ăn còn sót lại trong góc, kẽ răng những vùng khó vệ sinh này sẽ dần hình thành nên các màng mỏng bám trên răng lâu ngày vẫn không được vệ sinh răng miệng sạch sẽ thì vi khuẩn từ những màng này hình thành ngày càng nhiều hơn tạo mảng bám. Nhưng nếu để lâu mảng bám bị vôi hoá bởi hợp chất muối vô cơ có trong nước bọt và cặn mềm, xác tế bào biểu mô, sự lắng đọng sắt của huyết thanh… trở nên cứng, bám rất chắc vào bề mặt răng hoặc dưới mép nướu. Đó chính là vôi răng. Mùi hôi khó chịu sẽ theo hơi thở lan tỏ ra bên ngoài khi nói chuyện. Vậy các bạn đã biết cách khắc phục tình trạng này chưa cùng tìm hiểu ngay sau đây với chúng tôi nhé.
 

Cách khắc phục tình trạng hôi miệng do cao răng

 
Để khắc phục tình trạng hôi miệng do cao răng thì bạn nên thực hiện một số cách như sau: 
 
– Trong trường hợp mới xuất hiện hôi miệng do cao răng thì các bạn có thể loại bỏ cao răng bằng cách chải răng kỹ hơn đúng cách, 2 lần / 1 ngày vào buối sáng và tối trước khi đi ngủ. Sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng hỗ trợ loại bỏ triệt để thức ăn còn sót lại trong các khe răng. Sau bữa ăn bạn nên uống nước, súc miệng sạch sẽ. Cao răng không chỉ là nguyên nhân gây hư hại răng miệng mà nó còn là một tác nhân gây xỉn màu răng. Nếu để cao răng lâu ngày có thể ảnh hưởng đến cách làm trắng răng của bạn. Chúng sẽ là cản trở lớn trong việc làm trắng răng.
 
– Lấy cao răng tại phòng khám nha khoa: Khi mà các mảng bám tồn tại quá lâu trong môi trường thành vôi răng thì bạn không thể tự mình dùng bàn chải lấy ra được mà cần nhờ tới các thiết bị hiện đại lấy sạch cao răng và vi khuẩn mà bạn không nhìn thấy được. Chỉ có các nha sỹ với dụng cụ lấy cao răng chuyên dụng mới giúp bạn thực hiện tốt việc này.
 
– Dùng thuốc: Trong một số trường hợp nặng cao răng có thể gây nên các hiện tương nhiễm trùng viêm lợi, trường hợp này thì không thể chỉ lấy cao răng là khỏi bệnh răng miệng mà một số loại thuốc kháng viêm giảm đau sẽ được bác sĩ chỉ định điều trị khỏi bệnh răng miệng hiệu quả. 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *