Cảnh báo nguyên nhân gây sún răng ở trẻ nhỏ

Có nhiều nguyên nhân gây sún răng ở trẻ nhỏ không chỉ là do thói quen ăn uống mà nhiều phụ huynh không biết để phòng bệnh cho con. Đó là lý do bạn không thể bỏ qua những thông tin cảnh báo các nguyên nhân gây sún răng ở trẻ dưới đây.

[related_post position=”top”]

Do thói quen ăn uống

Cảnh báo nguyên nhân gây sún răng ở trẻ nhỏ

Đây là lý do không còn xa lạ và ít người có thể không biết đến. Trẻ thường xuyên ăn đồ ăn ngọt như kẹo bánh, uống nước ngọt, nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ chính là nguyên nhân hàng đầu gây sún răng. Nguyên nhân là do chất đường khi ăn bám vào bề mặt răng mà không được vệ sinh sạch sẽ sẽ bị lên men tạo ra axit làm bào mòn men răng. Lớp mảng bám bên ngoài chứa vi khuẩn sẽ tấn công từ lớp men ngoài của răng và dần lan sâu vào bên trong tới ngà răng và tủy răng. Do vậy, đồ ăn ngọt chính là nguyên nhân gây sún răng ở trẻ mà phụ huynh cần hết sức lưu ý.

Chế độ ăn thiếu canxi

Canxi là thành phần quan trọng của răng. Nếu cơ thể thiếu canxi sẽ khiến cho răng bị yếu đi và dễ bị tổn thương khi tác động và vi khuẩn. Do vậy, cha mẹ cần chú ý cân bằng chế độ dinh dưỡng của trẻ, bổ sung đủ lượng canxi cho cơ thể trẻ. 

Do khi thuốc kháng sinh

Cảnh báo nguyên nhân gây sún răng ở trẻ nhỏ

Các loại thuốc kháng sinh dùng trong điều trị bệnh thường dễ gây ra tác dụng phụ. Đối với các bà bầu khi mang thai có dùng thuốc kháng sinh để chữa bệnh cũng có thể gây ảnh hưởng tới răng miệng của trẻ sau này. Hoặc khi trẻ bị ốm dùng thuốc kháng sinh để chữa trị cũng có thể gây tác dụng phụ ảnh hưởng tới răng miệng. Do vậy khi mang thai hoặc khi chữa bệnh cho trẻ nhỏ dùng đến thuốc kháng sinh thì bạn nên chú ý, nên hỏi ý kiến bác sĩ để đảm bảo hiệu quả và an toàn.

Do chế độ chăm sóc răng miệng không đảm bảo

Trẻ nhỏ thường ăn nhiều bữa, ăn vặt, đồ ngọt nhiều nếu không được vệ sinh răng miệng sạch sẽ sẽ khiến cho mảng bám trên răng tích tụ lâu ngày khiến răng bị sâu và sún răng.

Trên đây là các nguyên nhân thường xuyên khiến cho trẻ bị sún răng. Phụ huynh cần lưu ý để có biện pháp giúp trẻ phòng ngừa bệnh hiệu quả. Bạn nên xây dựng cho trẻ chế độ ăn uống hợp lý, giảm ăn đồ ngọt, vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Thường xuyên cho trẻ đi khám nha khoa để phát hiện bệnh răng miệng nếu có và có  biện pháp xử lý kịp thời.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *