Cách tự lấy vôi răng tại nhà bằng tự nhiên

Thông thường mọi người hay có thói quen đến các cơ sở nha khoa để lây vôi răng và nghĩ rằng chỉ có làm vậy mới loại bỏ được hết lớp mảng bám trên đường viền nướu của răng. Tuy nhiên, vôi răng hoàn toàn có thể được tẩy sạch với các nguyên liệu tự nhiên theo cách đơn giản. Dưới đây xin chia sẻ tới các bạn 3 cách tự lấy vôi răng tại nhà bằng nguyên liệu tự nhiên rất nhanh chóng để bạn tham khảo áp dụng.

Cách lấy vôi răng bằng vỏ chanh và muối biển

Cách tự lấy vôi răng tại nhà bằng tự nhiên

– Nguyên liệu: 1 quả chanh tươi, 1 thìa cafe bột nở, 1 thìa cafe muối biển.

– Cách làm:

Trước tiên bạn lấy vỏ từ quả chanh tươi thái nhỏ, nghiền nhuyễn, sau đó trộn với bột nở và muối biển. CHo thêm vào đó một chút nước ấm để tạo hỗn hợp dạng sền sệt giống kem đánh răng. Bạn dùng hỗn hợp này để chà lên răng bằng bàn chải mềm sẽ giúp lấy vôi răng hiệu quả. Hỗn hợp sẽ dần đánh bay những mảng bám và vôi răng xung quanh bề mặt răng.

Cách lấy vôi răng bằng dâu tây và bột nở

Cách tự lấy vôi răng tại nhà bằng tự nhiên

– Nguyên liệu: 1 quả dâu tây, 1/2 thìa cafe bột nở.

– Cách làm:

Bạn nghiền thật nhuyễn trái dâu tây và cho bột nở vào trộn đều lên tạo thành hỗn hợp. Lấy một chiếc bàn chải mềm cho hỗn hợp này lên rồi nhẹ nhàng lên răng, và sâu bên trong các kẽ răng. Sau khoảng 5-7 phút thì bạn có thể đánh lại răng với kem đánh răng để làm sạch hỗn hợp. Ngay sau lần thực hiện đầu tiên bạn sẽ thấy răng sáng bóng rõ rệt.

Cách lấy vôi răng bằng dấm

Cách tự lấy vôi răng tại nhà bằng tự nhiên

Dấm có tác dụng kháng khuẩn, loại bỏ mảng bám trên răng rất tốt và phòng chống các bệnh răng miệng. Để cạo vôi răng tại nhà, bạn có thể dùng dấm là dung dịch súc miệng như sau:

– Nguyên liệu: 2 thìa dấm, 1/2 thìa muối, 1 nửa bát con nước ấm.

– Cách làm:

Trước tiên, bạn cho dấm, muối vào bát nước ấm rồi hòa tan chúng lại với nhau tạo thành một dung dịch. Sức miệng bằng dung dịch này hàng ngày sẽ giúp loại bỏ mảng bám, vi khuẩn và làm sạch khoang miệng, đồng thời sát trùng và tránh viêm lợi, bảo vệ sức khỏe răng miệng hiệu quả.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *