Cách nào chữa sâu răng cho trẻ đơn giản hiệu quả?

Trẻ nhỏ rất dễ và thường xuyên bị sâu răng do đặc điểm răng miệng chưa hoàn thiện như người lớn và chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý. Trẻ bị sâu răng cần được khắc phục hiệu quả để tránh gây ảnh hưởng. Dưới đây là một số bí quyết, cách chữa bệnh sâu đau răng cho trẻ rất đơn giản mà hiệu quả cao, tốt hơn cả dùng thuốc kháng sinh.
 

Cách chữa sâu răng cho trẻ bằng nước muối

Cách nào chữa sâu răng cho trẻ đơn giản hiệu quả?

Các bạn cần tạo cho trẻ thói quen hoặc hướng dẫn trẻ súc miệng bằng nước muối có tác dụng kháng khuẩn, sát trùng và giảm đau do sâu răng rất hiệu quả. Cách này rất đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. Súc miệng bằng nước muối mỗi ngày còn có tác dụng phòng và ngăn chặn các bệnh răng miệng khác như bệnh nha chu, viêm nướu,… và cả chứng hôi miệng.
 

Cách chữa sâu răng cho trẻ bằng tỏi và húng quế

Cách nào chữa sâu răng cho trẻ đơn giản hiệu quả?
Đây là một trong các bài thuốc dân gian chữa sâu răng hiệu quả được áp dung rất phổ biến. Đó là bạn chỉ cần lấy vài nhánh tỏi và lá húng quế đem rửa sạch, giã nát rồi dùng đắp lên răng bị sâu của trẻ sẽ giúp giảm đau rất tốt. Hoặc bạn có thể ép lấy nước cốt của 2 nguyên liệu này lên răng sâu cũng là một giải pháp chữa sâu răng cho trẻ rất hiệu quả. Do tỏi có chứa chất kháng khuẩn, chống viêm nhiễm rất tốt nên có tác dụng làm sạch khoang miệng và loại bỏ vi khuẩn gây sâu răng. Tinh dầu từ húng quế vừa có tác dụng kháng khuẩn lại vừa giúp làm giảm đau.

Cách chữa sâu răng cho trẻ bằng nước chanh

 
Chất axit tự nhiên có trong chanh có tác dụng kháng khuẩn rất tốt giúp loại bỏ vi khuẩn, làm sạch răng miệng và giảm đau răng hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy nước cốt chanh nhỏ vào chỗ răng bị sâu của trẻ sẽ giúp làm sạch và giảm đau răng.
 

Cách chữa sâu răng cho trẻ bằng lá hẹ

Cách nào chữa sâu răng cho trẻ đơn giản hiệu quả?
Dùng lá hẹ giã nhuyễn, đắp lên chân răng cũng là một trong những cách chữa sâu răng cho trẻ em theo kinh nghiệm dân gian được khá nhiều ông bố bà mẹ biết đến và sử dụng. Cách này cũng có thể giảm đau, kháng viêm và giảm sưng lợi cho trẻ.
 
Trên đây là một số cách chữa sâu răng cho trẻ tại nhà đơn giản mà hiệu quả. Các bạn có thể áp dụng ngay để khắc phục cho bé và ngăn chặn sâu răng phát triển. Bệnh cạnh đó hãy thường xuyên kiểm tra răng miệng của trẻ và đưa trẻ đến gặp bác sĩ nha khoa ngay khi nhận thấy các biểu hiện không tốt nhé.
 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *