Cách để không bao giờ bị bệnh răng miệng

Các bệnh về răng miệng không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt, sức khỏe mà còn gây mất thẩm mỹ rất lớn cho người bệnh mỗi khi gặp phải gây cảm giác khó chịu và mất tự tin. Tuy nhiên, hiện nay đang có không ít người đang gặp phải các vấn đề về răng miệng và các yếu tố nguy cơ luôn tiềm ẩn là khó tránh khỏi. Để khắc phục điều này và phòng ngừa bệnh răng miệng tốt nhất, các bạn cần lưu ý tới các yếu tố dưới đây.
 

1. Súc miệng bằng nước muối

Cách để không bao giờ bị bệnh răng miệng

Đây là việc làm đầu tiên các bạn cần nhớ nếu không muốn bị các bệnh về răng miệng. Rất đơn giản, bạn chỉ cần tạo cho mình (nhất là trẻ nhỏ) thói quen súc miệng bằng nước muối 2-3 lần mỗi ngày là có thể phòng ngừa tốt bệnh sâu răng, chảy máu lợi rất tốt, đồng thời giúp phòng ngừa và loại bỏ vi khuẩn có hại, làm sạch khoang miệng là cách để không bao giờ bị bệnh răng miệng.
 

2. Dùng nước trà thay cho nước súc miệng

Cách để không bao giờ bị bệnh răng miệng
 
 
Dùng nước trà để thay thế cho nước súc miệng là một cách đơn giản nhưng có tác dụng ngừa sâu răng rất tốt. Các nghiên cứu cho thấy, trong trà có chứa chất catechin – một chất có thể ngăn ngừa sâu răng, các ion florua cũng như men hydroxyapatie và fluarapatie giúp cải thiện men răng, tăng cường độ axit của răng.
 

3. Ăn táo tây thường xuyên

Cách để không bao giờ bị bệnh răng miệng
 
 
Trong táo có chứa nhiều thành phần axit có tác dụng làm sạch miệng rất tốt và tự nhiên. Bên cạnh đó, chất cellulose tự nhiên có trong táo còn có tác dụng làm sạch cầu răng lợi, phòng chống các bệnh về răng miệng. Tuy nhiên, khi ăn xong nên súc miệng vì trong táo có nhiều đường lên men, dễ làm hỏng răng.
 

4. Làm ướt miệng

Cách để không bao giờ bị bệnh răng miệng
 
 
Miệng khô chính là một yếu tố thuận lợi tạo môi trường cho vi khuẩn có hại phát triển và gây ra các vấn đề về răng miệng, nhất là bệnh hôi miệng. Chính vì thế, các bạn cần khắc phục tình trạng này bằng cách làm ướt miệng thường xuyên.
 
Cách làm ướt miệng không chỉ dựa vào việc uống nước (bạn nên uống mỗi ngày 2 lít nước) mà còn nhờ vào nước bọt. Nước bọt là vũ khí đầu tiên và quan trọng nhất chống lại các bệnh răng miệng. Nước bọt giàu các chất kháng khuẩn như histatin – một loại protein có thể giết chết vi trùng và chữa lành viết thương. Nước bọt có thể tiết ra tự nhiên cả khi bạn ăn hoặc không ăn. Nếu trường hợp cảm thấy bị khô miệng thì bạn có thể sử dụng tới kẹo cao su để nhai. Bạn nhớ nên chọn loại kẹo cao su không đường là tốt nhất. Nó sẽ có tác dụng giúp tiết nước bọt và làm tăng độ pH trong miệng, giảm các axít có thể gây sâu răng và giúp giảm đau răng hiệu quả
 

Bình luận (1)

  1. thu hi says: Trả lời

    Tôi nghe nói sử dụng nước trà nhiều sẽ làm răng bị ố màu, có phải vậy không ạ?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *