Cách chữa ê buốt răng cho phụ nữ sau sinh

Phụ nữ sau sinh có nhiều người gặp phải tình trạng bị ê buốt răng rất khó chịu, gây ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt. Chị em có thể ngay lập tức sử dụng theo các gợi ý làm cách chữa ê buốt răng cho phụ nữ sau sinh dưới đây đảm bảo hiệu quả nhanh chóng mà rất đơn giản, an toàn.

Vì sao phụ nữ sau sinh bị ê buốt răng

Cách chữa ê buốt răng cho phụ nữ sau sinh

Trước hết, chị em có thể cần tìm câu trả lời và biết tại sao sau khi sinh mình lại bị ê buốt răng. Nguyên nhân là do trong quá trình mang thai và sau khi sinh cơ thể có nhiều biến đổi, trong đó có răng miệng. Cụ thể là do ngà răng bị lộ, tiếp xúc trực tiếp với thức ăn cứng hoặc nhiều acid, hoặc do bệnh nha chu. Chị em gặp phải chứng ê buốt răng sau sinh có thể thường xuyên gặp phải cảm giác bị ê buốt chân răng hoặc cả răng hàm. Cơ ê buốt xuất hiện rồi biến mất sau vài phút, gặp phải khi ăn thức ăn nóng, lạnh… Tình trạng bị ê buốt răng ảnh hưởng đến dinh dưỡng cho các bà mẹ, vì thức ăn còn nóng luôn chứa đầy đủ dinh dưỡng nhất.

Cách chữa ê buốt răng cho phụ nữ sau sinh

Nhai trà xanh

Cách chữa ê buốt răng cho phụ nữ sau sinh

Trà xanh giàu chất catechin, florua, axit tannic và các thành phần khác bổ trợ cho quá trình hình thành lớp men protein cứng bảo vệ cho răng. Trong trà xanh còn có chứa nhiều axit tannic có tác dụng làm giảm vai trò của các chất hòa tan canxi.

Để giảm ê buốt răng, bạn có thể nhai 1 gram trà xanh trong 5 phút, ba lần một ngày. Đây cũng là cách chữa hôi miệng rất tốt và bảo vệ răng miệng chắc khỏe.

Dùng tỏi sống chà lên răng

Cách chữa ê buốt răng cho phụ nữ sau sinh

Mỗi khi bị ê buốt răng, bạn lấy mọt nhánh tỏi sống, thái lát rồi dùng chà xát vào răng trong ba phút. Làm như vậy 3 lần mỗi ngày sẽ có tác dụng rất tốt. Các chất trong tỏi như florua, allicin giúp lớp ngà răng được phục hồi và bảo vệ chống lại những kích thích từ bên ngoài như đồ lạnh, cay…

Tráng dầu vitamin E

Với cách này, bạn thực hiện theo từng bước như sau:

Trước tiên, bạn dùng nước ấm súc miệng sạch sẽ, sau đó dùng các viên nang dầu vitamin E nguyên chất đổ lên trên răng, ngậm trong vòng nửa tiếng đồng hồ và không uống nước, có thể làm ba lần một ngày. Cách này rất đơn giản, tiện lợi mà có tác dụng chữa ê buốt răng hiệu quả.

Nhai quả óc chó sống

Nếu có quả óc chó thì bạn hãy dùng để nhai sống trong 3-5 phút, từ từ rồi nuốt, nên nhai hai lần một ngày. Đây là giải pháp tuyệt vời giúp làm giảm và ngăn chặn bị ê buốt răng rất hiệu quả. Bạn cần lưu ý trước khi dùng nên súc miệng bằng nước muối trước nhé. Nhân quả óc chó giàu axit linoleic, canxi và phốt pho, giúp giảm kích thích đến các dây thần kinh răng. 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *