Cách chữa đau nhức răng bằng cây nhà lá vườn

Đau nhức răng không chỉ gây cảm giác khó chịu, ảnh hưởng tới sinh hoạt mà còn có thể dẫn đến một số bệnh răng miệng ảnh hưởng tới sức khỏe. Khi bị đau nhức răng, bạn có thể ngay lập tức sử dụng các loại cây thảo mộc trong vườn nhà để chữa chữa rất đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. 

[related_post position=”top”]

Cách chữa đau nhức răng bằng quả kha tử

Cách chữa đau nhức răng bằng cây nhà lá vườn

Để chữa bệnh đau răng, bạn lấy một miếng vỏ quả kha tử đắp lên chỗ răng bị đau và ngậm nuốt nước dần cho tới khi hết đau nhức. Quả kha tử có chứa nhiều tanin, acid luteoic, chebulinic, chebulic, chebulin, terchebin… có tính chất kháng viêm, kháng sinh, kháng nấm và virut, từ đó giúp làm giảm đau hiệu quả.

Cách chữa đau nhức răng bằng hoa cúc áo

Cách chữa đau nhức răng bằng cây nhà lá vườn

Hoa cúc áo có chứa thành phần chất có khả năng kháng khuẩn và giảm đau đặc biệt. Bên cạnh đó, thành phần các chất chủ yếu là tinh dầu cay, hăng, trong có chất spilantein và spilantola cũng có tính sát khuẩn gây tê. Cách chữa đau răng bằng cây cúc áo theo kinh nghiệm dân gian dùng hoa, lá giã nhỏ đắp hoặc ngâm rượu, pha loãng, ngậm cho hiệu quả rất tốt.

Cách chữa đau nhức răng bằng cây giao

Cây giao cũng có tác dụng sát khuẩn, giảm đau rất tốt nên thường được dùng để chữa các bệnh có liên quan tới nhiễm khuẩn, bệnh mãn tính như viêm xoang. Trong dân gian dùng cây giao chữa đau răng, sâu răng bằng cách lấy một cành giao, hứng lấy nhựa rồi dùng bông tẩm nhựa đặt vào hố răng đau.

Cách chữa đau nhức răng bằng cây bồng bồng

Cách chữa đau nhức răng bằng cây nhà lá vườn

Cây bồng bồng hay còn gọi là cây bàng biển, cây hen có tác dụng làm giảm đau nhức rất tốt. Mỗi khi bị đau răng, bạn có thể dùng nhựa tiết ra từ loại cây này để đặt vào chỗ răng bị nhức sẽ giúp giảm đau.

Cách chữa đau nhức răng bằng hạt na

Lấy hạt na, đập hạt lấy nhân, nghiền nhỏ đặt vào hố răng, sẽ hết đau ngay. Sở dĩ hạt na có công dụng này là nhờ trong thành phần có chứa các acid béo myristic, panmitic, olein stearic có tác dụng kháng khuẩn. Cách này rất đơn giản mà hiệu quả cao.

Trên đây là một số cách chữa đau răng tại nhà rất đơn giản mà hiệu quả cao. Khi bị đau răng bạn hoàn toàn có thể sử dụng. Tuy nhiên với các trường hợp bị đau răng nặng chữa mãi không khỏi thì nên đến gặp bác sĩ để được áp dụng phương pháp hiệu quả hơn nhé.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *