Cách chữa chứng ê buốt răng hiệu quả

Chứng ê buốt chân răng thường gặp phải sẽ gây cảm giác khó chịu nhất là khi ăn, uống đồ lạnh, nhai thức ăn cứng ảnh hưởng tới sinh hoạt. Ở những người răng bị yếu, phụ nữ sau sinh,… thường gặp phải tình trạng này. Để khắc phục tình trạng ê buốt răng đơn giản hiệu quả nhất ngay tại nhà, các bạn có thể tham khảo áp dụng theo các cách chữa trị ê buốt răng như dưới đây nhé.
 

Nhai trà xanh

Cách chữa chứng ê buốt răng hiệu quả

Trà xanh không chỉ có tác dụng làm sạch răng miệng, chống hôi miệng, sâu răng mà còn có thể làm giảm chứng ê buốt răng rất tốt. Đó là nhờ trong trà xanh có chứa chất catechin, florua, axit tannic và các thành phần khác bổ trợ cho quá trình hình thành lớp men protein cứng bảo vệ cho răng.
 
Khi bị ê buốt răng, bạn có thể lấy trà xanh để nhai trong khoảng 5 phút, nhai nhiều lần trong ngày sẽ giúp giảm ê buốt hiệu quả.
 

Dùng tỏi sống chà lên răng

Cách chữa chứng ê buốt răng hiệu quả
Chỉ cần lấy tỏi sống thái lát rồi dùng để chà xát lên răng bị ê buốt trong khoảng 3 – 5 phút sẽ có tác dụng làm giảm triệu chứng nhanh chóng. Thực hiện khoảng 3 lần như vậy mỗi ngày sẽ cho hiệu quả tốt nhất. Tỏi có chứa chất florua, allicin giúp lớp ngà răng được phục hồi và bảo vệ chống lại những kích thích từ bên ngoài như đồ lạnh, cay…
 

Dùng dầu vitamin E

Cách chữa chứng ê buốt răng hiệu quả
Vitamin E không chỉ có tác dụng tốt đối với làn da mà còn có tác dụng chữa ê buốt răng hiệu quả, giúp phục hồi hoạt động của các mô xung quanh răng để đối phó với các tác nhân gây ê buốt răng.
 
Cách sử dụng vitamin E chữa ê buốt răng như sau: bạn súc miệng bằng nước ấm trước, sau đó lấy viên nang vitamin E đổ lên răng bị ê buốt và ngậm trong vòng nửa tiếng đồng hồ và không uống nước, có thể làm ba lần một ngày.
 

Nhai quả óc chó sống

Cách chữa chứng ê buốt răng hiệu quả
Đầu tiên, bạn sức miệng sạch sẽ bằng nước muối, sau đó lấy khoảng 20g quả óc chó nhai trong 3-5 phút rồi từ từ nuốt nước. Cách này rất đơn giản mà có tác dụng làm giảm đau răng, ê buốt răng một cách hiệu quả. Tất cả là nhờ trong nhân quả óc chó có chứa nhiều axit linoleic, canxi và phốt pho, giúp giảm kích thích đến các dây thần kinh răng. 
 
Trong trường hợp bạn mắc chứng đau răng nhưng chưa thể đến thầy thuốc ngay được. Bạn có thể tìm những bài thuốc dân gian điều trị đau răng miệng hiệu quả.
 
Ngoài các biện pháp nêu trên cần áp dụng, các bạn lưu ý không nên ăn các loại đồ ăn cay nóng, uống đồ lạnh và nhất là ăn thức ăn cứng trong lúc này nhé. Chúng sẽ khiến cho tình trạng răng bị ê buốt trở nên nghiêm trọng hơn.
 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *