Các vị thuốc tự nhiên chữa đau răng hiệu quả

Răng miệng là nơi thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài thông qua việc ăn uống, thở chính điều này đã làm cho nguy cơ nhiễm khuẩn từ bên ngoài vào gây bệnh cho răng miệng rất cao nếu như bạn không có biện pháp bảo vệ răng miệng hợp lý. Biểu hiện chính của các bệnh về răng miệng đó là những cơn đau, cơn đau không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh mà còn ảnh hưởng tới sinh hoạt bình thường. Một số mẹo đơn giản từ các vị thuốc từ thiên nhiên chữa đau răng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.
 

Các vị thuốc tự nhiên chữa đau răng hiệu quả 

1. Trị đau răng từ quả bồ kết

 
Người ta sử dụng quả bồ kết điều trị đau răng rất hiệu quả bằng các cách sau đây.
 
 
Cách dùng: Dùng 1 quả đã khô đen, để cả hạt, nướng cho hơi cháy vỏ ngoài, nghiền nhỏ cùng với diêm sinh lấy từ 10 đầu que diêm. Ngâm với rượu trắng cho thật đặc trong 2-3 ngày . Khi dùng, nhấp ít một ngậm vào chỗ răng đau trong 10 – 15 phút rồi nhổ đi. Ngày làm 2 – 3 lần. Thực hiện kiên trì tới khi không còn cảm giác đau nữa thì dừng sử dụng.

2. Cúc áo hoa vàng trị đau răng

Đây là một phương pháp có từ lâu trong dân gian, bạn thực hiện bằng cách lấy một cụm hoa rửa sạch, đặt trực tiếp vào chỗ răng bị đau, cắn nhẹ dần dần. Sau vài phút, cơn đau nhức dịu dần. Có thể lấy cụm hoa phơi khô, giã nhỏ, rồi ngâm vào rượu trắng trong vài giờ. Khi dùng, nhấp một ít rượu thuốc này, ngậm vào chỗ đau, không nuốt. Ngày làm 2 – 3 lần.
 
 
Ngoài ra nhiều người muốn nhổ răng mà giảm đi những cơn đau không cần thiết thì bạn có thể dùng cúc áo hoa vàng gây tê để nhổ răng.
 

3. Trám trắng chữa đau răng

 
Vỏ thân thu hái quanh năm, tốt nhất vào mùa xuân, cạo bỏ lớp vỏ ngoài, rửa sạch, phơi khô, lấy 30 – 50g thái mỏng, sắc lấy nước đặc, ngậm nhổ nước. Ngày làm nhiều lần. Dùng riêng hoặc phối hợp với rễ cà dại, rễ chanh và vỏ cây lai hay cây trẩu. Có thể dùng quả trám trắng, đốt thành than, tán bột, trộn với ít xạ hương, rồi chấm vào răng vùng bị đau, bạn sẽ có cảm giác giảm đau nhanh sau vài phút thực hiện cách này. 
 
 
 Đây là 3 cách chữa bệnh đau răng mà bạn có thể áp dụng thực hiện ngay tại nhà mình, cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm sao phải chịu cảnh đau răng hành hạ nhỉ. Chúc các bạn thành công!

Bình luận (3)

  1. nam phuong says: Trả lời

    Tôi có đọc qua bài viết, thấy trám trắng có thể chữa bệnh nhưng tôi không biết tìm loại này ở đâu, mong nhận được sự hướng dẫn..

  2. thuy duong says: Trả lời

    Tôi bị đau răng lâu năm nhưng chữa mãi không khỏi, anh/chị nào có thể cho tôi biết ngoài những phương thuốc trên có cách nào trị đau răng nhanh chóng và dứt điểm luôn không vậy?

  3. oanh le says: Trả lời

    Sao em sử dụng bồ kết mãi sao vẫn không thấy hết đau răng ?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *