Các trường hợp cần trám răng

Trám răng là một phương thức được dùng phổ biến trong nha khoa có tác dụng khắc phục các hố rãnh trên răng do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trám răng có thể được áp dụng để phòng ngừa các bệnh răng miệng hoặc là thẩm mỹ. Các trường hợp dưới đây cần thiết nên trám răng là tốt nhất nhé.
 

Sâu răng

vi-khuan-sau-rang-4.jpg

Sâu răng là bệnh răng miệng rất phổ biến hiện nay ở nhiều người, nhất là đối tượng trẻ em. Sâu răng là do vi khuẩn bám trên răng lâu ngày khi thường xuyên ăn các chất bột đường trong thực phẩm tạo ra acid. Acid hòa tan chất khoáng của răng tạo ra các lỗ trên răng. Do vậy trong trường hợp này cần trám răng để bít các lỗ do sâu răng, ngăn không cho vi khuẩn hoặc các tác nhân bên ngoài như nhiệt độ, hoá chất tấn công, huỷ hoại tuỷ răng.
 
Các chất trám thong dụng hiện nay:Composite,Amalgam,GIC(Glass Ionomer Cement),Composite được dung rộng rãi hơn vì tính thẩm mỹ cao,có nhiều màu sắc phù hợp các màu răng khác nhau.
 

Chấn thương

chay-mau-chan-rang.jpg

 
Các trường hợp bị chấn thương xảy ra khi va đập khiến cho răng bị gãy hoặc vỡ thì cũng cần trám răng. Trám răng để để tái tạo lại hình dáng ban đầu, đồng thời đảm bảo tốt chức năng nhai của răng.
 

Mòn răng

Có nhiều nguyên nhân gây mòn răng như đánh răng quá mạnh, sử dụng bàn chải đánh răng cứng, nghiến răng gây mất men răng hoặc răng bị mòn. Triệu chứng dễ nhận biết trên bề mặt răng bị mòn và cảm giác bị ê buốt khi ăn đồ ăn lạnh hoặc nóng. Khi đó trám răng để lấy lại hình dạng ban đầu của răng và bảo vệ lớp ngà răng.
 

Nhu cầu thẩm mỹ

 
Hiện nay việc trám răng phục vụ như cầu thẩm mỹ được rất nhiều người áp dụng. Trám răng để khắc phục các răng bị sậm màu giúp răng sáng hơn, hay răng bị mòn không đều cần trám để trở nên đều hơn và mang tính thẩm mỹ hơn.
 
Ngoài ra, trám răng còn để phòng ngừa bệnh răng miệng, thường áp dụng chủ yếu đối với trẻ em. 
 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *