Các bài thuốc nam chữa viêm chân răng hiệu quả

Viêm chân răng là một trong số các vấn đề bệnh răng miệng cần được chú ý chữa trị và khắc phục sớm để tránh gây ảnh hưởng nặng dẫn tới các căn bệnh nguy hiểm. Theo đông y, bệnh viêm chân răng nướu răng xuất phát từ bên trong, chủ yếu là do nhiệt và cơ địa kết hợp với các tác động bên ngoài do thường xuyên uống nhiều rượu bia, chất kích thích, thức ăn nhiều gia vị gây nóng trong. Do vậy việc điều trị bệnh viêm chân răng cần áp dụng các phương pháp chữa trị từ bên trong. Dưới đây là các bài thuốc nam chữa viêm chân răng hiệu quả.
 [related_post position=”top”]

Chữa viêm chân răng bằng hoa cúc

 
Các bài thuốc nam chữa viêm chân răng hiệu quả

Hoa cúc thường được dùng để làm thức uống, vị thuốc giúp an thần, giảm đau, nhất là thanh nhiệt giải độc rất tốt cho cơ thể. Bạn có thể dùng trà hoa cúc để chữa viêm nướu chân răng rất hiệu quả. Bằng cách lấy hoa cúc tươi rửa sạch, giã nát và vắt lấy nước này để uống. Sử dụng thường xuyên trong 1 tháng, ngày từ 2 – 3 lần, hoặc pha thành trà hoa cúc loãng uống thay nước hàng ngày, vừa thanh lọc cơ thể, vừa làm thơm mát miệng. Sử dụng vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ hoặc sáng sớm để thanh nhiệt cho cơ thể và thoải mái tinh thần.
 

Chữa viêm chân răng bằng gừng 

Các bài thuốc nam chữa viêm chân răng hiệu quả
Gừng có tác dụng kháng khuẩn, giảm đau nên được dùng để chữa viêm chân răng hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy gừng tươi hoặc khô dùng hãm nước uống hàng ngày (trà gừng). Cách này có tác dụng giảm đau, sưng nướu răng rất tốt. Tuy nhiên, chỉ cần uống ngày 2 – 3 lần, nước loãng để tránh gây nóng thêm cho cơ thể.
 

Chữa viêm chân răng bằng rau sam

Các bài thuốc nam chữa viêm chân răng hiệu quả
Rau xam có vị chua mát giúp thanh nhiệt cho cơ thể rất tốt. Mỗi khi bị viêm chân răng, bạn lấy một nắm rau sam tươi nấu thành canh cho dễ ăn và dùng hàng ngày. Dùng cho đến khi thấy hết sưng đau.
 

Chữa viêm chân răng bằng hạt táo 

Các bài thuốc nam chữa viêm chân răng hiệu quả
Hạt táo cũng có tác dụng chữa viêm chân răng rất hiệu quả khiến bạn bất ngờ. Cách dùng như sau: bạn chỉ cần lấy hạt táo đem đốt thành than, sau đó nghiền nhỏ thành bột để xát vào chân răng, từ từ nướu sẽ hết sưng đau. Cách này cũng có tác dụng chữa trị tốt cho các trường hợp mắc phải các bệnh liên quan đến răng miệng khác.
 
Trên đây là một số bài thuốc nam đơn giản dùng để chữa viêm chân răng nướu răng hiệu quả. Các bạn có thể áp dụng thường xuyên mỗi khi mắc phải vấn đề này. Đồng thời cần kết hợp với phòng ngừa bệnh như giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày, hạn chế ăn các loại thức ăn cay nóng, rượu bia và gia vị.
 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *