Biểu hiện của bệnh sâu răng

Thông thường, hầu hết mọi người thường nghĩ chỉ khi thấy xuất hiện các lỗ nhỏ trên răng thì mới gọi là sâu răng. Tuy nhiên, các biểu hiện của sâu răng lại không dùng lại ở đó, nhất là khi thấy xuất hiện các lỗ nhỏ trên răng thì bệnh đã xuất hiện được một thời gian và có dấu hiệu nặng hơn. Nếu không được chữa trị kịp thời, sâu răng sẽ có thể gây nhiễm trùng, đau răng và các bệnh răng miệng khác. Chính vì thế, các bạn cần biết rõ các biểu hiện của bệnh sâu răng dưới đây để có cách xử lý kịp thời nhé.
 

Hơi thở có mùi hôi

 
Biểu hiện của bệnh sâu răng

Hơi thở nặng mùi do rất nhiều nguyên nhân. Đó có thể là do bệnh hôi miệng hay hôi miệng do vệ sinh kém, thức ăn bám vào kẽ răng không được lấy ra,.. Tuy nhiên, nếu bạn thấy hơi thở của mình có mùi khó chịu mà không phải do các nguyên nhân trên thì rất có thể đó là dấu hiệu của bệnh sâu răng. Nguyên nhân là do vi khuẩn sâu răng hoạt động gây ra mùi hôi khó chịu.
 

Đau răng

 
Biểu hiện của bệnh sâu răng
 
 
Đây cũng là một biểu hiện thường gặp khi bị sâu răng. Tương tự như khi hơi thở có mùi hôi khó chịu cũng có thể là do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra.  Tuy nhiên, nếu bạn bị đau răng mà không rõ các nguyên nhân khác thì có thể kiểm tra xem mình có đang bị sâu răng không nhé. Không nên chậm trễ mà hãy mau chóng đi kiểm tra để được xử lý kịp thời. Các cơn đau răng sẽ tăng rất nhanh và ảnh hưởng tới sinh hoạt và sức khỏe răng miệng đấy.
 

Hiển thị lỗ hoặc điểm tối trong răng

 
Biểu hiện của bệnh sâu răng
 
 
Đây là biểu hiện đặc trưng mà dựa vào đó mà tất cả mọi người có thể nhân ra đó là bệnh sâu răng. Đúng như vậy, khi sâu răng đã ở vào tình trạng nặng mà không được xử lý kịp thời sẽ làm xuất hiện các lỗ nhỏ trên răng mà ai cũng có thể nhìn thấy. Các lỗ nhỏ này là do vi khuẩn tích tụ phá hỏng và làm lỗ trên răng. Nếu để lâu không được chữa trị sẽ gây ra nhiễm trùng và rụng răng. 
 
Chính vì thế, nếu khi bạn bắt đầu nhận thấy những lỗ nhỏ hổng trong răng thì lúc này bạn nên đi đến nha sĩ ngay lập tức bởi vì những lỗ nhỏ hoặc các điểm tối này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bạn đấy.
 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *