Bí quyết tẩy sạch mảng bám trên răng nhanh chóng

Mảng bám trên răng là vấn đề thường trực gây mất thẩm mỹ và cũng là nguyên nhân dẫn tới các vấn đề về răng miệng, nhất là hôi miệng. Một số bí quyết nhỏ dưới đây giúp bạn tẩy sạch mảng bám trên răng và chữa bệnh hôi miệng tự nhiên mà không làm ảnh hưởng tới men răng. Hãy cùng tham khảo nhanh nhé.
 [related_post position=”top”]
Bí quyết tẩy mảng bám trên răng bằng chanh và muối
 
Bí quyết tẩy sạch mảng bám trên răng nhanh chóng

Đây đều là 2 nguyên liệu được dùng rất phổ biến từ tự nhiên để chữa các bệnh răng miệng hiệu quả. Chanh và muối có tác dụng kháng khuẩn, làm sạch khoang miệng rất tốt. Chanh giúp loai bỏ mảng bám nhanh chóng cho răng trắng sáng và tiêu diệt vi khuẩn. Có 2 cách dùng chanh và muối để loại bỏ mảng bám trên răng như sau:
 
Cách 1: trộn đều nước cốt chanh với một chút muối rồi dùng để bôi lên vùng răng bị ngả màu và chà xát thật mạnh lên răng và nướu. Sau đó bạn giữ hỗn hợp này trong miệng khoảng vài phút rồi súc miệng sạch sẽ bình thường. Thực hiện phương pháp này hai lần mỗi ngày trong khoảng hai tuần để có thể loại bỏ sạch cao răng và những phần răng ngả màu.
 
Cách 2: lấy vỏ chanh xay thật nhỏ, sau đó trộn đều với bột nở và muối tinh, cho thêm một chút nước đun sôi để nguội và để tạo thành dạng hỗn hợp. Dùng hỗn hợp này để đánh răng sau khi đánh răng bằng kem. Hoặc có thể dùng thay kem đánh răng.
 

Bí quyết tẩy mảng bám trên răng bằng táo

Bí quyết tẩy sạch mảng bám trên răng nhanh chóng
Ăn táo cũng là một giải pháp tẩy lớp mảng bám trên răng rất hiệu quả, đơn giản mà tiện lợi. Trong táo có chứa chất axit có tác dụng loại bỏ vi khuẩn, tẩy sạch mảng bám trên răng rất nhanh chóng, hiệu quả tức thì.
 
Hoặc bạn có thể chỉ cần dùng vỏ táo chà xát mặt trong vỏ lên răng trong khoảng 5 phút, thực hiện thường xuyên cũng sẽ giúp răng trắng lên rõ rệt đấy.
 

Bí quyết tẩy mảng bám trên răng bằng đường nâu

Bí quyết tẩy sạch mảng bám trên răng nhanh chóng
Kết hợp đường nâu và muối hạt để tạo thành hỗn hợp tẩy trắng răng rất hiệu quả. Đường nâu có tác dụng loại bỏ mảng bám trên răng, muối giúp diệt khuẩn làm sạch khoang miệng.
 
Các bạn cần lấy một lượng đường nâu vừa phải đặt vào miệng, ngậm khoảng 15 phút để đường tan đều ra toàn bộ răng, sau đó dùng bàn chải cứng đánh đi đánh lại 2-3 phút, rồi dùng nước muối nhạt đánh răng 1-2 phút. Mỗi ngày làm 2 lần vào buổi sáng và tối. Thực hiện liên tục theo cách này trong khoảng 1 tuần sẽ thấy mảng bám răng sạch đi rõ rệt. Trên đây là một số cách làm trắng răng hiệu quả tại nhà rất đơn giản, các bạn có thể áp dụng thường xuyên để giúp loại bỏ mảng bám trên răng đồng thời phòng chống các bệnh răng miệng hiệu quả nhé.
 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *