Bí quyết chữa sâu răng, đau nhức răng bằng hạt cau hiệu quả

Theo kinh nghiệm dân gian dùng hạt cau ngâm rượu để chữa sâu răng, đau nhức răng rất hiệu quả. Cùng tìm hiểu về công dụng, cách dùng hạt cau chữa sâu răng, đau răng trong bài viết dưới đây để áp dụng nhé.

Bí quyết chữa sâu răng, đau nhức răng bằng hạt cau hiệu quả

Vì sao hạt cau có thể chữa được sâu răng, đau nhức răng ?

Hạt cau trong quả cau dùng để ăn trầu có thể ai cũng biết nhưng bên cạnh đó nó còn có tác dụng rất tốt trong việc chữa sâu răng, giảm đau nhức răng mà không phải ai cũng biết. Theo nghiên cứu khoa học, quả cau có vị chát, cay, tính ẩm. Trong quả cau có chứa nhiều chất có khả năng diệt khuẩn, thanh trùng nên được sử dụng để trị giun sán, tiêu diệt vi khuẩn gây sâu răng,… Khi kết hợp với rượu có nồng độ cồn cao có tính sát khuẩn sẽ giúp làm gia tăng tính diệt khuẩn, đặc biệt tốt trong việc trị sâu răng, làm răng chắc khỏe. Do vậy trong dân gian thường dùng bài thuốc từ rượu ngâm hạt cau để chữa đau nhức răng rất tốt.

Công thức làm rượu cau chữa bệnh sâu răng

Bí quyết chữa sâu răng, đau nhức răng bằng hạt cau hiệu quả

Ngâm rượu cau chữa sâu răng, bạn có thể sử dụng cau tươi hoặc khô. Theo kinh nghiệm của nhiều người thực hiện cách ngâm hạt cau với rượu như sau:

– Cách ngâm rượu với hạt cau tươi:

Nguyên liệu: hạt cau tươi 1kg, rượu trắng (30 độ) 1 lít

Cách ngâm: Bạn lấy những quả cau tươi bổ đôi, tách lấy phần hạt bên trong rồi cho vào bình thủy tinh sạch, sau đó đổ rượu vào ngâm, đậy kín nắp ngâm trong khoảng 30 ngày là có thể dùng được. Khi đó rượu đã ngả sang màu vàng.

– Cách ngâm rượu cau với hạt cau khô

Nguyên liệu: hạt cau khô 1kg, rượu trắng (30 độ) 8 – 9 lít

Cách ngâm: hạt cau đã phơi được khoảng 4 – 5 nắng cho khô, sau đó cho vào sao qua với lửa nhỏ – đảo đều tay. Cho hạt cau vào bình, đổ rượu vào đậy kín nắp ngâm trong khoảng 40 ngày. Khi đó rượu đã chuyển sang màu vàng óng là có thể sử dụng được.

Cách dùng rượu cau chữa bệnh sâu răng, đau nhức răng

Dùng rượu cau chữa đau nhức răng rất đơn giảm mà hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy một chút rượ cau để nhậm khoảng 15 phút rồi nhổ đi. Mỗi ngày thực hiện 2 lần, bạn sẽ không còn đau nhức răng lợi nữa.

Lưu ý:

– Trước khi ngậm rượu cau cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ, sau khi ngậm rượu xong không cần sức miệng lại.

– Không uống rượu cau đó

– Không uống nước hoặc ăn gì đó sau 30 phút.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *