Bật mí danh sách những bác sĩ chỉnh nha giỏi ở Hà Nội

Một khó khăn lớn trong quy trình niềng răng là thời gian điều trị bị kéo dài, dẫn tới chi phí cao hơn và gây ảnh hưởng khả năng nhai cắn. Do vậy, chọn bác sĩ giỏi với nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn yên tâm về chất lượng cũng như hiệu quả về lâu dài. Dưới đây là danh sách 7 bác sĩ chỉnh nha giỏi ở Hà Nội để mọi người tham khảo.

Top 7 bác sĩ chỉnh nha giỏi ở hà nội.

Tại Hà Nội có rất nhiều bác sĩ chỉnh nha giỏi được nhiều người chia sẻ lại khi đến thăm khám. Trình độ, danh tiếng của các bác sĩ được những bệnh nhân trực tiếp trải nghiệm chia sẻ lại.

PGS.TS, bác sĩ Phạm Như Hải  

Bác sĩ Phạm Như Hải từng là trưởng khoa Răng miệng của bệnh viện Việt Nam – Cuba. Hiện là Phó Chủ nhiệm bộ môn Y Dược thuộc trường Đại học Quốc gia. Ông là chuyên gia hàng đầu về điều trị khớp cắn tại Việt Nam.

 • Vào năm 1997, ông tốt nghiệp bác sĩ Răng Hàm Mặt tại trường Đại học Răng Hàm Mặt thành phố Renes nước Pháp.
 • Tiếp đó vào năm 2000, bác sĩ Hải tốt nghiệp nội trú khoa Răng Hàm Mặt tại Trường Đại học Răng Hàm Mặt thành phố Lille nước Pháp. 
 • Năm 2006, ông tốt nghiệp Tiến sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt, sau đó tiếp tục đi tu nghiệp tại Mỹ, Đức, Hà Lan, Bỉ và Singapore.
 • Năm 2008, ông về nước sáng lập trường Nắn chỉnh răng Hà Nội. Đây là nơi duy nhất đào tạo bác sĩ chuyên ngành nắn chỉnh răng cho mọi miền đất nước. Đồng thời, bác sĩ còn là hội viên của Hiệp hội Nắn chỉnh răng mặt lưỡi thế giới. 
Bác sĩ Phạm Như Hải là chuyên gia hàng đầu về chỉnh nha
Bác sĩ Phạm Như Hải là chuyên gia hàng đầu về chỉnh nha

PGS.TS Phạm Như Hải là bác sĩ chỉnh nha giỏi ở Hà Nội. Với những thành tựu đáng nể trong sự nghiệp, ông được gọi là “cây cổ thụ” trong lĩnh vực nha khoa phục hình. Cụ thể:

 • Là một trong những bác sĩ nha khoa đầu tiên của Việt Nam thường xuyên thực hiện phẫu thuật tạo hình xương hàm và nghiên cứu về viêm khớp thái dương hàm. 
 • Là người đầu tiên áp dụng và phổ cập kỹ thuật vít neo giữ cho nắn chỉnh răng tại Việt Nam.
 • Là người đầu tiên tại Việt Nam áp dụng kỹ thuật nắn chỉnh răng mặt lưỡi thành công.
 • Là người Việt Nam đầu tiên áp dụng thành công kỹ thuật giãn xương hàm. Đồng thời ông cũng là người tiên phong, phổ cập cắm ghép nha khoa Implant tại miền Bắc nước ta.

PGS.TS, bác sĩ Võ Trương Như Ngọc 

PGS.TS, bác sĩ Võ Trương Như Ngọc hiện là Phó bí thư đoàn trường, kiêm trưởng bộ môn Răng trẻ em tại Viện đào tạo Răng Hàm Mặt. Đồng thời, ông cũng giữ chức phó giám đốc Trung tâm Kỹ thuật cao Răng Hàm Mặt Đại học Y Hà Nội.

 • Vào năm 2012, tại chương trình “Chào năm mới”, bác sĩ Ngọc đã được vinh danh là Gương mặt trẻ Thủ đô. 
 • Tốt nghiệp loại giỏi tại đại học Y Hà Nội, là tiến sĩ chuyên ngành Nha khoa loại xuất sắc.
 • Vào năm 2012, nhận bằng khen của Bộ Y tế và hiệu trưởng trường Đại học Y. Đồng thời trong năm này, ông được vinh danh Đại biểu tài năng trẻ Khoa học – Công nghệ Việt Nam toàn quốc. 
 • Vào năm 2015, ông được Hội đồng chức danh Nhà Nước phong hàm Phó giáo sư.

Ngoài thăm khám và điều trị nha khoa, PGS.TS Võ Trương Như Ngọc còn tham gia viết sách, nghiên cứu khoa học. Ông luôn mong muốn tìm ra hướng điều trị mới về bệnh lý về răng, đưa nha khoa Việt Nam vươn tầm thế giới. Hơn thế nữa, ông còn thường tổ chức khám chữa bệnh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách. 

PGS.TS Võ Trương Như Ngọc thường cùng sinh viên tham gia các hoạt động tình nguyện
PGS.TS Võ Trương Như Ngọc thường cùng sinh viên tham gia các hoạt động tình nguyện

Hiện nay, ngoài thời gian công tác tại Đại học Y Hà Nội, bác sĩ còn thăm khám điều trị tại phòng khám Như Ngọc. Nơi này hiện có 2 cơ sở tại 42 Kim Mã và 34 Trần Quang Diệu thành phố Hà Nội.

Bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng 

Bác sĩ chỉnh nha Nguyễn Huy Hoàng có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Vào năm 2016, bác sĩ nhận được học bổng toàn phần nâng cao về chỉnh nha tại đại học Cologne nước Đức. Một năm sau đó, tiếp tục khóa học chuyên sâu Invisalign tại Thái Lan. Hiện nay, anh đang là thành viên của tổ chức Operation Smile (phẫu thuật Nhân đạo cho trẻ em).

Bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng rất được lòng các bệnh nhân, bởi trình độ chuyên môn cao và thái độ thăm khám rất nhẹ nhàng, cẩn thận. Trước khi điều trị, người bệnh luôn được hỏi kỹ về tình trạng sức khỏe răng miệng và xét nghiệm máu đầy đủ.   

Bên cạnh lĩnh vực chỉnh nha, bác sĩ Hoàng còn có kinh nghiệm trong điều trị nha khoa cho trẻ em. Cùng với các thành viên tổ chức Operation Smile, anh đã thực hiện hơn 1000 ca mổ về khe hở môi cho các bé.  

Ngoài ra, anh cũng là đồng sáng lập phòng khám Nha khoa Trẻ. Nơi đây luôn có những ưu đãi đặc biệt dành cho các bé có hoàn cảnh khó khăn không may mắc các bệnh lý, dị tật về răng –  hàm – mặt.

Hiện nay bác sĩ có lịch thăm khám cố định tại phòng khám Nha khoa Trẻ số 38 Ngụy Như Kon Tum, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. 

Bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng chuyên điều trị các bệnh về răng trẻ em
Bác sĩ Nguyễn Huy Hoàng chuyên điều trị các bệnh về răng trẻ em

Nguyễn Minh Hải – Một trong những bác sĩ chỉnh nha giỏi ở Hà Nội

Hơn 20 năm gắn bó với nghề, bác sĩ Nguyễn Minh Hải đã thực hiện thành công hơn 200 ca điều trị cắn hở, lệch và răng không đều. Với trình độ chuyên môn cao và tâm huyết với nghề, bác sĩ Hải luôn được rất đông bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. 

 • Năm 2011, tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa Răng Hàm Mặt cấp I tại Đại học Y Hà Nội.
 • Tốt nghiệp đại học Bordeaux 2, ngôi trường y khoa hàng đầu tại nước Pháp. 
 • Tốt nghiệp khóa đào tạo liên tục Chuyên ngành Cấy ghép Implant tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt TW HN.
 • Hoàn thành khóa đào tạo chỉnh nha tại Bệnh viện Forsyth nước Mỹ.
 • Bác sĩ cũng là thành viên Hiệp hội Nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD).
 • Năm 2018, tốt nghiệp khóa chỉnh nha nâng cao OBS.
 • Member ITI chuyên sâu về cấy ghép Implant cao cấp.

Dù có chuyên môn cao, bác sĩ vẫn không ngừng trau dồi kỹ năng bằng việc tham dự các các khóa học, hội thảo chuyên ngành trong và ngoài nước. 

Hiện nay, bác sĩ Hải thực hiện thăm khám răng miệng tại Nha khoa quốc tế Paris số 39 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

THS. Nguyễn Minh Hải là một trong những bác sĩ chỉnh nha giỏi ở Hà Nội
THS. Nguyễn Minh Hải là một trong những bác sĩ chỉnh nha giỏi ở Hà Nội

TS.BS Nguyễn Thanh Huyền

Bác sĩ hiện là trưởng khoa Nắn chỉnh răng trực thuộc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội. Năm 2020, chị vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc Ưu tú” cao quý.

Bác sĩ Huyền có nhiều kinh nghiệm thăm khám và điều trị các bệnh về khớp cắn: Vẩu, ngược, khấp khểnh… Đồng thời, chị cũng như thực hiện chỉnh nha thành công cho nhiều ca bệnh khó. Trường hợp cần điều trị chỉnh nha phức tạp, có thể đến khám và điều trị với bác sĩ Thanh Huyền. 

Với tôn chỉ luôn hết lòng vì công việc, TS.BS Nguyễn Thanh Huyền luôn nhiệt tình giúp đỡ người bệnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Vào năm 2009, với năng lực và trình độ cao, chị được bổ nhiệm làm Phó Trưởng khoa Nắn chỉnh răng của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương. Đến năm 2015 chị tiếp tục được bổ nhiệm vị trí trưởng khoa, và đương nhiệm cho đến nay.

Thạc sĩ, Bác sĩ Phạm Hồng Đức 

Bác sĩ Phạm Hồng Đức – một trong những bác sĩ chỉnh nha giỏi ở Hà Nội. Xuất phát điểm là sinh viên Viện đào tạo Răng Hàm Mặt thuộc trường Đại học Y Hà Nội. Bằng niềm say mê, yêu nghề, anh đã không ngừng nỗ lực học hỏi để nâng cao chuyên môn vươn tầm quốc tế. 

 • Hiện nay bác sĩ là người duy nhất tại miền Bắc thuộc Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO.
 • Anh cũng là thành viên Hiệp hội chỉnh nha thế giới WFO. 
 • Thành viên Hiệp hội nắn chỉnh răng Hoa Kỳ AAO.
 • Một trong 5 bác sĩ thứ hạng Diamond 2021 trên hệ thống Invisalign toàn cầu. 
 • Nhận chứng chỉ chỉnh nha mặt lưỡi tại Thái Lan vào năm 2014.
 • Nhận chứng chỉ chỉnh nha tổng quát tại Mỹ vào 2014.
 • Nhận chứng chỉ cơ sinh học chỉnh nha tại Italy 2015.
 • Nhận chứng chỉ chỉnh nha Invisalign tại Mỹ vào 2015.

Bên cạnh đó, bác sĩ Phạm Hồng Đức còn là dịch giả của 3 cuốn sách tư liệu Y khoa nổi tiếng: Các ca lâm sàng trong chỉnh nha (2015), 1001 bí kíp lâm sàng trong chỉnh nha (2015) và Cơ sinh học trong chỉnh nha (2016).

Hiện tại, bác sĩ Đức có khám và điều trị nha khoa ở Phòng khám Thúy Đức tại số 64 Phố Vọng, Đống Đa, Hà Nội. 

Ngoài tham gia điều trị, bác sĩ Đức còn là dịch giả nhiều cuốn sách Y khoa
Ngoài tham gia điều trị, bác sĩ Đức còn là dịch giả nhiều cuốn sách Y khoa

TS.BS Nguyễn Bích Ngọc

Sau khi tốt nghiệp bác sĩ nội trú tại Đại học Y danh tiếng, Tiến sĩ Ngọc đã và đang tham gia công tác giảng dạy chuyên sâu về nắn chỉnh nha tại trường. Hiện nay, chị là phó chủ nhiệm bộ môn Nắn chỉnh răng – Viện đào tạo Răng Hàm Mặt thuộc Đại học Y Hà Nội. Đồng thời kiêm nhiệm vị trí Phó Ban Khoa học, Hiệp hội nắn chỉnh Răng Việt Nam. 

Có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên sâu chỉnh nha, bác sĩ đã giúp hàng nghìn khách hàng có lại được tự tin với hàm răng đều đẹp. Trong quá trình công tác chị luôn tận tâm với bệnh nhân và hoàn thành tốt công việc được giao.

 • Từ 2003 – 2010: Công tác tại Khoa Nắn chỉnh răng trực thuộc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội. Đồng thời đảm nhận chức vụ giảng viên bộ môn Nắn chỉnh răng của trường Đại học Răng Hàm Mặt. 
 • Từ 2010 – 2016: Bác sĩ chuyển công tác tại Khoa Răng Hàm Mặt, Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội. Đồng thời là giảng viên bộ môn Nắn chỉnh răng – Viện đào tạo Răng Hàm Mặt thuộc ĐH Y Hà Nội.
 • Từ 2016 – nay: Phó chủ nhiệm bộ môn Nắn chỉnh răng, Viện đào tạo Răng Hàm Mặt thuộc ĐH Y Hà Nội.

Với tâm huyết của người thầy thuốc, TS.BS Nguyễn Bích Ngọc không ngừng nghiên cứu sâu hơn về lĩnh vực chỉnh nha. Với mong muốn tìm ra những phương pháp điều trị mới tối ưu nhất, đem lại kết quả điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.

Hiện nay, bác sĩ Ngọc thực hiện thăm khám và điều trị chỉnh hình răng tại Nha khoa Phạm Dương ở 52 Bà Triệu, Hà Nội.

TS.BS Nguyễn Bích Ngọc đang là Phó chủ nhiệm bộ môn Nắn chỉnh răng của Đại học Y Hà Nội
TS.BS Nguyễn Bích Ngọc đang là Phó chủ nhiệm bộ môn Nắn chỉnh răng của Đại học Y Hà Nội

Lưu ý của bác sĩ trước khi niềng răng

Dưới đây là một số lưu ý của nha sĩ dành cho bạn trước khi chỉnh nha: 

 • Tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ nha khoa có chuyên môn cao, uy tín và đảm bảo chất lượng.
 • Cần tham khảo kỹ ý kiến nha sĩ để chọn lựa phương pháp cùng khí cụ phù hợp với bản thân.
 • Sắp xếp thời gian hợp lý để bắt đầu quá trình chỉnh nha. Bởi trong tuần đầu sau chỉnh nha bạn có thể sẽ cảm thấy răng đau nhức, khó chịu.
 • Nếu trong quá trình điều trị cần nhổ răng, phải đến các cơ sở y tế đáng tin cậy để đảm bảo an toàn. 
 • Tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ về cách bảo vệ, vệ sinh hàm răng cũng như thời gian tái khám trong quá trình điều trị.

Như vậy, trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi đã giới thiệu danh sách 7 bác sĩ chỉnh nha giỏi ở Hà Nội. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn lập kế hoạch đi thăm khám và điều trị dễ dàng hơn.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *